7 Bước Vệ Sinh Máy Làm Mát Công Nghiệp – Đơn Giản Hiệu Quả 2022

vệ sinh máy làm mát công nghiệp
Rate this post

Máy làm mát Công Nghiệp là một trong những sản phẩm được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất vào mùa hè. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách vệ sinh máy làm mát công nghiệp đúng cách. Vậy nên hãy cùng Maxfan tìm hiểu cách vệ sinh quạt điều hoà sạch sẽ đúng cách, đơn giản tại nhà nhé!

1. Vì sao phải thường xuyên vệ sinh máy làm mát công nghiệp

Máy làm mát công nghiệp là mối nguy hại rất lớn đến người sử dụng, cũng như ảnh hưởng đến hoạt động của trang trại nếu không vệ sinh thường xuyên;

vệ sinh máy làm mát công nghiệp

 • Thường được sử dụng trong hệ thống làm mát áp suất dương, thường để thông gió làm mát cho nhà xưởng, trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm.
 • Vì ở đó thường ẩn chứa nhiều bụi bặm, đặt biệt là nấm mốc mốc gây ảnh hưởng đến sức khoẻ nhất là con người.
 • Quá bẩn sẽ khiến thiết bị hoạt động chậm chạp, hiệu suất làm mát giảm đi đáng kể và thậm chí là hao điện.

2. Nguyên lý hoạt động máy làm mát công nghiệp

vệ sinh máy làm mát công nghiệp

Bước 1: nước sẽ được máy bơm lên hệ thống phân phối nước và làm ướt đều có các tấm Cooling Pad quá trình này diễn ra một cách tuần hoàn. 

Bước 2: Quạt hút sẽ hút không khí nóng từ ngoài vào trong qua tấm làm mát đã bị ướt, tại đây xảy ra quá trình trao đổi nhiệt độ giữ hơi nước và không khí, làm giảm nhiệt độ của không khí.

Bước 3: Không khí thổi ra nhờ các kênh dẫn gió và nhiệt độ tại vị trí miệng gió từ 26 – 28 độ C, để mang lại không khí tươi mát, dễ chịu và độ ẩm thích hợp cho sức khỏe.

3. Các bước vệ sinh làm máy công nghiệp

Việc lắp đặt máy làm mát công nghiệp cũng là đơn vị vệ sinh máy làm mát công nghiệp theo định kỳ, đảm bảo vệ sinh an toàn trong hoạt động.

vệ sinh máy làm mát công nghiệp

Bước 1: Ngắt nguồn điện

Ngắt điện bảo đảm an toàn khi vệ sinh máy làm mát, không chỉ với máy làm mát công nghiệp mà tương tự với các sản phẩm điện năng khác cũng thế, nhất định phải rút điện ra nếu bạn muốn can thiệp vào để làm vệ sinh hay sửa chữa nó.

Bước 2: Xả hết nước ra khỏi máy làm mát công nghiệp

 • Với máy làm mát di động, trước khi vệ sinh máy, cần xả hết nước ra khỏi máy, còn đối với máy làm mát công nghiệp nên ngắt nguồn nước trước khi vệ sinh máy.
 • Sau đó dùng một chiếc khăn tay để lau sạch những bụi bẩn và các mảng bám ở trong khay chứa nước, để bụi bẩn theo dòng nước chảy ra ngoài. Sau khi nước đã chảy hết ra ngoài thì dùng nước sạch ở ngoài lau lại một vấn đề chắc chắn không còn bụi bẩn ở trong khay chứa nước, thì thay nước mới sạch vào khay và lắp lại như ban đầu.

Bước 3: Vệ sinh mặt ngoài của máy làm mát

 • Dùng khăn kết hợp với nước rửa chuyên dụng để vệ sinh, máy làm mát công nghiệp. Dùng để lau sạch cả mặt bên trong và mặt ngoài của lớp vỏ quạt và các cánh quạt, nên dùng tăm bông để lau những khu vực bị khuất. 
 • Nếu không có mùn cưa, có thể dùng xăng dầu để lau, tuyệt đối không được sử dụng các chất hóa học dễ bay hơi: xăng, dung môi, chất tẩy dạng xịt, cồn…để vệ sinh vì các chất này có thể phá hủy các bộ phận làm bằng nhựa. Lau sạch lại lớp mùn cưa hoặc dầu bằng giấy ăn.

Bước 4: Vệ sinh lưới chắn bụi

 • Giúp nhúng bàn chải lông mềm vào hỗn hợp nước xà phòng, để chuẩn bị sẵn rồi chà nhẹ nhàng theo hướng từ trên xuống. Lưu ý sử dụng hoặc loại bỏ bàn chải có đầu lông mềm, nếu không thì sẽ làm hư hại tới lưới chắn bụi.
 • Tuỳ thuộc vào môi trường ô nhiễm, mà chúng ta có thời gian vệ sinh máy nhanh hay lâu. Nếu bạn ở không gian mở những nơi nhiều khói bụi thì nên vệ sinh máy làm mát công nghiệp thường xuyên hơn những bạn dùng ở trong không gian kín và ít bụi bẩn thì thời gian bảo trì bảo dưỡng sẽ lâu hơn.

Bước 5: Vệ sinh tấm làm mát cooling pad

 Tháo tấm làm mát ra khỏi quạt, rửa sạch tấm làm mát Cooling Pad bằng nước sạch có thể dùng bàn chải lông mềm cọ rửa cho tấm làm mát được sạch sẽ hơn. Sau đó, phơi tấm làm mát cho ráo rồi mới lắp lại vào quạt.

Bước 6: Vệ sinh hệ thống cung cấp nước

Dùng khăn vải mềm lau sạch các vết bẩn hoặc bùn động lại trong thùng chứa nước. Sau khi vệ sinh sạch sẽ phải xả hết các nước bẩn ra ngoài qua ống xả nước ở mặt sau máy.

Bước 7:  Vệ sinh thân cánh quạt của máy làm mát công nghiệp

 • Tháo rời các bộ lọc để vệ sinh cánh quạt của máy làm mát công nghiệp, dùng khăn ẩm để lau thật sạch thân, cánh quạt
 • Khi tấm làm mát Cooling Pad và lưới chắn bụi đã khô, tiến hành lắp lại màn và lưới theo đúng như qui trình ban đầu. Cuối cùng bôi một lớp mỏng nước sửa chén pha loãng lên cánh quạt cũng như hộp quạt rồi để khô tự nhiên, sau đó mới lắp quạt lên.

4. Một số lưu ý khi vệ sinh máy làm mát công nghiệp

 • Trước khi vệ sinh máy làm mát công nghiệp, bạn cần tắt thiết bị và rút nguồn điện.
 • Không sử dụng những chất tẩy rửa quá mạnh.
 • Chú ý khi vệ sinh để không bị rỉ nước vào động cơ gây chập cháy.
 • Sau khi vệ sinh phải để ráo và lau khô các bộ phận trước khi lắp lại và sử dụng.

Tham khảo các mẫu máy làm mát công nghiệp giá rẻ, chất lượng tại:

https://maxfan.com.vn/may-lam-mat-cong-nghiep-khong-khi

Kết luận.

Thông qua các bài viết, thì Maxfan đã chia sẻ những thông tin bổ ích về các bước vệ sinh máy làm mát công nghiệp. Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho bạn trong vệ máy làm mát công nghiệp một cách nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *