CÁCH LÊN ĐỒ, BẢNG NGỌC VÀ COMBO LULU

Mục Lục

Cách chơi Lulu Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn

Nằm trong đợt cập nhật Tốc Chiến mới nhất với những vị tướng Yordle, Lulu – Pháp Sư Tinh Linh với khả năng buff giáp, tốc độ di chuyển và Hóa Khổng Lồ cực kỳ lợi hại hứa hẹn sẽ đem lại những làn gió mới cho vị trí đường dưới, đặc biệt là trong vai trò hỗ trợ.Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Lulu qua cách chọn bảng ngọc, lên đồ và combo một cách chuẩn nhất nhé.

Lulu

Cách chơi Lulu

I. Điểm mạnh và Điểm yếu của Lulu

Điểm mạnh và điểm yếu của Lulu

Điểm mạnh và điểm yếu của Lulu

1. Điểm mạnh

 • Là vị tướng hỗ trợ thiên về buff và gây các hiệu ứng khó chịu, khả năng buff các hiệu ứng có lợi cho đồng đội là điểm mạnh nhất của Lulu.
 • Bộ kỹ năng ngoài các chiêu thức buff, Lulu còn cấu rỉa cực kỳ mạnh mẽ và khó chịu với nội tại Pix cùng chiêu 1.
 • Chiêu cuối Hóa Khổng Lồ là một trong những công cụ mạnh mẽ nhất trong giai đoạn cuối trận để lật kèo một pha giao tranh. Chỉ cần buff đúng người gánh kèo, giao tranh sẽ dễ dàng hơn cho team bạn.

2. Điểm yếu

 • Sở hữu chủ yếu là những chiêu thức buff nên khả năng cơ động của Lulu là rất thấp. Lượng máu mỏng manh và yếu nên Lulu luôn được chọn là mục tiêu tiêu diệt đầu tiên của team địch.
 • Lulu phụ thuộc khá nhiều vào các trang bị buff để khả năng hỗ trợ đồng đội có thể đạt được mức hiệu quả cần thiết.
 • Trong các pha giao tranh tổng, việc lựa chọn vị trí để buff là việc rất quan trọng với Lulu, chỉ cần bước sai một bước và để bị bắt chết, giao tranh sẽ rất thiệt thòi nếu không có khả năng hỗ trợ của Lulu.

II. Bảng ngọc và Phép bổ trợ của Lulu

1. Bảng ngọc Lulu

Các Điểm Ngọc Chính Tên Ngọc Mô Tả
1 Triệu Hồi Aery Các đòn tấn công của bạn đưa Aery tới chỗ mục tiêu, gây sát thương lên kẻ thù hoặc che chắn cho đồng minh. Việc cấu rỉa hay buff của Lulu sẽ được tối ưu độ hiệu quả với điểm ngọc này.
1 Tướng Tăng thêm sát thương lên tướng. Giảm một nửa mỗi lần bị hạ gục. Tăng thêm sát thương đầu trận sẽ giúp Lulu cấu rỉa hiệu quả và mạnh mẽ hơn ở giai đoạn đầu trận.
1 Trung Thành Nhận được 2 xuyên giáp và 5 xuyên kháng phép. Tướng đồng minh gần nhất của bạn nhận được 5 xuyên giáp và 2 xuyên kháng phép. Việc này sẽ giúp tối ưu được lượng sát thương của bạn cũng như xạ thủ đi cùng bạn.
1 Thợ Săn Bầy Đàn Khi gần tướng đồng minh, nhận 2% tốc độ di chuyển. Đối với mỗi đồng minh duy nhất mà bạn tham gia vào một cuộc triệt hạ, bạn nhận được 50 vàng và đồng minh nhận được 50 vàng.

2. Phép Bổ Trợ

Flash 2 Tốc Biến là phép bổ trợ quan trọng bậc nhất với đa phần các vị tướng trong Tốc ChiếnTốc Biến sẽ giúp Lulu có thể trốn thoát khỏi những pha truy đuổi, tiếp cận dứt điểm hay kẻ địch hoặc có thể tiếp ứng hỗ trợ đồng đội một cách nhanh nhất.

Thiêu Đốt Thiêu Đốt sẽ giúp việc bạn đánh nhau 2vs2 ở đường dưới tự tin hơn và việc kết liễu kẻ địch được đảm bảo hơn.

III. Bảng kỹ năng và Combo Lulu

1. Thứ tự nâng kỹ năng

Nâng chiêu 1 ở đầu trận để bạn có thể trao đổi chiêu thức với đối phương. Nâng tiếp chiêu 2 và 3 để việc trao đổi đem lại nhiều lợi thế.

Chiêu cuối bạn nâng đúng cấp độ.

Thứ tự nâng max kỹ năng sẽ là: Chiêu 3 > Chiêu 2 > Chiêu 1

Thứ tự nâng skill của Lulu

Thứ tự nâng skill của Lulu

2. Bảng kỹ năng

1 Nội tại – Bạn Đồng Hành Pix

Pix bắn ra 3 tia chớp lửa gây tổng cộng 15 sát thương phép (15 + 15% AP) vào bất cứ mục tiêu nào Lulu tấn công. Những tia chớp này có thể bị chặn bởi những đơn vị khác. Pix có thể bám vào tướng khác bằng cách niệm một vài phép của Lulu, làm lộ diện chúng nếu là kẻ địch hoặc hỗ trợ tấn công nếu đó là đồng minh.

1 Chiêu 1 – Ngọn Thương Ánh Sáng

Lulu và Pix thay nhau bắn các tia chớp lửa gây 155 sát thương phép (155 + 30% AP) lên kẻ địch đầu tiên trúng đòn và 70% sát thương cho mỗi kẻ địch khác. Kẻ địch trúng đòn bị làm chậm đi 80% giảm dần trong 2 giây.

Thời gian hồi chiêu: 7s

Năng Lượng: 65

1 Chiêu 2 – Biến Hóa

Pix tạo ra một vòng tròn tiên giới, gắn mình vào tướng đầu tiên đi qua trong 5 giây và niệm thêm hiệu ứng lên tướng đó.

Đồng minh: Tăng 30% Tốc Độ Di Chuyển (30 + 5% AP) và 40% Tốc Độ Đánh trong 5 giây.

Kẻ địch: Biến thân kẻ địch trong 2 giây , vô hiệu hóa khả năng tấn công hoặc niệm phép và giảm tốc độ di chuyển cơ bản còn 60. Vòng tròn của Pix sẽ ưu tiên biến thân kẻ địch thay vì tăng tốc cho đồng minh.

Thời gian hồi chiêu: 13s

Năng lượng: 65

1 Chiêu 3 – Giúp Nào Pix!

Pix bám vào mục tiêu trong 5 giây

Đồng minh: Trao lá chắn hấp thụ 205 sát thương (205 + 60% AP) trong 5 giây.

Kẻ địch: Gây 200 sát thương phép (200 + 40% AP).

Thời gian hồi chiêu: 10s

Năng lượng: 90

1 Chiêu 4 – Khổng Lồ Hóa

Hóa lớn một tướng đồng minh, hất kẻ địch xung quanh mục tiêu lên không trong 0.75 giây. Trong vòng 7 giây tiếp theo, tướng đồng minh tăng thêm 600 Máu (600 + 50% AP) và làm chậm kẻ địch ở gần 30%. Nhấp để niệm lên bản thân.

Thời gian hồi chiêu: 50s

Năng lượng: 100

3. Combo Lulu

Đánh thường > 1 Chiêu 1 > Đánh thường

Liên tục cấu rỉa và tạo sự khó chịu cho kẻ địch bằng cách đánh thường và sử dụng chiêu 1 cấu máu.

Đánh thường > 1 Chiêu 3 > 1 Chiêu 1 > Đánh thường

Đánh thường kẻ thù trước và sau đó sử dụng chiêu 3 của bạn lên chúng. Tiếp tục dồn thêm sát thương với chiêu 1. Kết thúc combo bằng một đòn đánh thường để gây thêm sát thương.

IV. Cách lên đồ Lulu

 • 1 Lời Hứa Hộ Vệ (1):  Nâng cao khả năng hỗ trợ của Lulu khi ở cạnh một tướng đồng minh. Nếu bạn hoặc đồng minh của bạn nhận sát thương từ tướng, quái hoặc trụ, cả hai đều nhận được 125 lá chắn (+ 20% máu cộng thêm) (+ 15% sức mạnh phép thuật) và 20% tốc độ di chuyển trong 1.5 giây (30 giây hồi chiêu).
 • 1 Giày Khai Sáng (2): Tốc độ di chuyển và thời gian hồi chiêu đến từ chiếc giày sẽ giúp Lulu cơ động hơn trong những pha di chuyển và tăng độ hiệu quả khi buff.
 • 1 Lư Hương Sôi Sục

  (3): Khi bạn hồi máu hoặc che chắn cho một tướng đồng minh, cả hai đều được tăng 10-30% tốc độ đánh và các đòn đánh của bạn gây thêm 16-30 sát thương phép trong 6 giây (Hiệu ứng này không bao gồm các kĩ năng tăng tốc độ hồi máu, hoặc tự sử dụng lên bản thân).

 • 1 Cốc Quỷ Athene (4): Tích trữ 35% sát thương gây ra cho tướng dưới dạng máu, giới hạn ở mức 110-250. Dùng máu để chữa lành hoặc tăng khả năng buff giáp cho đồng minh.
 • 1 Vọng Âm Hài Hòa (5): Khi tướng tung chiêu hay di chuyển sẽ tích điểm Hài hòa. Ở mốc 100 điểm Hài hòa, kĩ năng hồi máu hoặc tạo lá chắn của bạn sẽ hồi lại 70 máu (+10% sức mạnh phép thuật) tới mục tiêu chỉ định và 3 mục tiêu gần nhất.
 • 1 Mũ Thích Nghi (6) : Nhận sát thương phép từ kỹ năng hoặc hiệu ứng sẽ giảm toàn bộ sát thương phép sau đó nhận phải từ kỹ năng hoặc hiệu ứng giống thế đi 15% trong 4 giây. Tăng thêm sức chống chịu cho Lulu để có thể sống sót lâu hơn vào cuối trận.
 • 1 Dây Chuyền Chuộc Tội: Kích hoạt để đặt một vị trí và sau 2,5 giây, một tia sáng hồi 25-375 cho đồng minh, kẻ địch trong vòng chịu sát thương thực bằng 10% máu tối đa của chúng. Lính và quái vật nhận 250 sát thương (60 giây thời gian hồi).

Thứ tự lên trang bị sẽ là: Lời Hứa Hộ Vệ (1) > Giày Khai Sáng (2) > Lư Hương Sôi Sục (3) > Cốc Quỷ Athene (4) > Vọng Âm Hài Hòa (5) > Mũ Thích Nghi (6).

2. Trang bị tình huống

 • 1 Khiên Băng Randuin: Một món đồ cực kỳ lợi hại dùng để đối đầu với những kẻ địch có nhiều trí mạng hay những xạ thủ bắn tay phía bên team địch.
 • 1 Giáp Tâm Linh: Đây sẽ là một món đồ giúp bạn có thể chống lại các pháp sư bên phía team địch nếu họ quá mạnh. Ngoài ra, Giáp Tâm Linh còn giúp bạn tăng tất cả các hiệu ứng hồi máu, hồi phục và tiêu hao cho bản thân lên 30%.

V. Cách chơi Lulu

Cách chơi Lulu

1. Giai đoạn đầu trận

Giai đoạn đầu trận là giai đoạn khá mạnh mẽ của Lulu vì lúc này khó có kẻ địch nào phía bên kia đối phương có thể ngăn cản việc bạn cấu rỉa máu và tạo sự khó chịu. Hãy liên tục cấu rỉa và áp lực lên xạ thủ đối phương bằng các đòn đánh tay và chiêu 1. Kìm hãm khả năng farm lính và hạn chế tối đa tốc độ tăng tiến sức mạnh của đối thủ.

Chủ động giao tranh và trao đổi chiêu thức khi bạn đã có chiêu cuối. Trong những tình huống trao đổi, việc bạn giao tranh thua với chiêu cuối và khả năng buff của Lulu là rất khó có thể xảy ra.

Bạn có thể di chuyển đảo gank thường xuyên nếu AD bạn có thế farm an toàn. Không quá ham đi gank để rồi bỏ xạ thủ của bạn một mình ở đường và bị bắt lẻ.

2. Giai đoạn giữa và cuối trận đấu

Giữa trận, thường xuyên di chuyển cùng đồng đội và xạ thủ để khả năng hỗ trợ của bạn được tối ưu trong trận đấu. Kiểm soát các mục tiêu lớn như rồng, baron hay trụ cùng đồng đội của bạn. Đảm bảo cho AD được farm an toàn và tốc độ tăng tiến sức mạnh không bị chậm. Di chuyển sát xạ thủ của bạn để có thể hỗ trợ tốt nhất.

Cuối trận, việc lựa chọn vị trí để đứng trong giao tranh là một việc hết sức quan trọng của Lulu. Nếu bạn bị bắt chết ở đầu giao tranh hay chết sốc mà chưa kịp làm gì, việc giao tranh của đồng đội sẽ rất khó khăn nếu không có bạn. Vì thế, hãy lựa chọn vị trí thật cẩn thận, lùi xa khỏi các sát thủ của đối phương, luôn đứng cạnh xạ thủ để 2 bạn có thể bảo vệ nhau. Lựa chọn đồng đội gánh team và buff hợp lý. Nếu như làm đúng, việc xạ thủ hay các carry của bạn được buff và tiêu diệt toàn bộ kẻ địch là việc hoàn toàn có thể xảy ra.

Mẹo chơi Lulu

Mẹo chơi Lulu

3. Mẹo chơi Lulu

 • Khi trao đổi chiêu thức ở đầu trận, hãy tận dụng chiêu 3 cho bản thân hoặc AD để lấy về lợi thế về máu.
 • Ngay khi kẻ địch tiếp cận bạn hoặc xạ thủ của bạn, hãy sử dụng chiêu cuối để trốn thoát hoặc tiếp tục giao tranh. Nếu căn chỉnh thời gian chính xác, chiêu cuối còn có thể ngăn cản các pha lao vào của tướng địch hoặc CC.
 • Để dành chiêu 2 cho các sát thủ hay các vị tướng lao vào băng bổ của đối phương, đó là một cách có thể khống chế hiệu quả nhất các vị tướng này.

VI. Cách khắc chế Lulu

Khắc chế Lulu

Khắc chế Lulu

 • Khi chơi tướng cận chiến, đừng để Lulu bắt nạt bạn bằng các đòn đánh thường, hãy giữ một khoảng cách an toàn để cô ta không thể cấu rỉa hoặc đánh thường.
 • Hãy cẩn thận khi Lulu có chiêu cuối, lúc đó sẽ là lúc Lulu chủ động giao tranh với bạn. Hãy né tránh cách cẩn thận nhất có thể vì chiêu cuối của Lulu giai đoạn đầu trận khá mạnh mẽ, việc giao tranh của bạn sẽ gặp nhiều bất lợi.
 • Nếu có thể bắt chết Lulu trước những pha giao tranh quan trọng thì khả năng bảo kê xạ thủ sẽ bị giảm xuống, hoặc cũng có thể ép cho cô ta tự sử dụng chiêu cuối lên bản thân, lúc đó thì giao tranh sẽ dễ dàng hơn cho đội bạn.
 • Hãy cân nhắc lên nhiều trang bị gây sát thương sâu hay là giảm hồi máu nếu gặp phải Lulu.

VII. Các vị tướng khắc chế Lulu

Các vị tướng khắc chế Lulu như Blitzcrank, Soraka, Sona

Tướng khắc chế Lulu

Tướng khắc chế Lulu

VIII. Các vị tướng Lulu khắc chế

Các vị tướng bị Lulu khắc chế như Lux, Annie, Ezreal

Lulu khắc chế

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách chơi Lulu – Pháp Sư Tinh Linh qua cách lên trang bị, bảng ngọc bổ trợ và combo chuẩn nhất. Đừng quên để lại kinh nghiệm của bạn về vị tướng này ở phần bình luận. Cám ơn bạn đã quan tâm!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

avcılar escort bahçeşehir escort beylikdüzü escort beylikdüzü escort tesettürlü escort bahçeşehir escort escort beylikdüzü beylikdüzü escort istanbul escort beylikdüzü escort esenyurt escort escort bayan beylikdüzü escort bayan istanbul escort bayan beylikdüzü escort bayan anadolu yakası escort istanbul escort beylikdüzü escort beykent escort porno izle halkalı escort porno izle Sinema Box Office bahçeşehir escort ümraniye escort esenyurt escort istanbul escort beylikdüzü escort