CÁCH LÊN ĐỒ, BẢNG NGỌC VÀ COMBO SHYVANA

Mục Lục

Cách chơi Shyvana Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn nhất

Shyvana – Long Nữ là hiện thân của loài rồng cổ xưa, với khả năng sử dụng sức mạnh đến từ sinh vật huyền thoại, Shyvana là một đối thủ đáng gờm ở vị trí đi rừng, cùng tìm hiểu cách chơi Shyvana hiệu quả qua cách lên đồ, bảng ngọc cũng như combo Shyvana Tốc Chiến chuẩn nhất qua bài viết nhé!

Cùng khá phá sức mạnh của Long Nữ - Shyvana

Cùng khá phá sức mạnh của Long Nữ – Shyvana

I. Điểm mạnh và yếu của Shyvana

1. Điểm mạnh

 • Shyvana sở hữu bộ chiêu thức vô cùng độc đáo với đầy đủ khả năng làm chậm, tấn công từ xa cũng như sát thương diện rộng hay thậm chí là hoá rồng.
 • Khả năng cường hóa chiêu thức trong trạng thái hóa rồng sau khi Shyvana hạ gục được những con rồng tương ứng.
 • Ứng cử viên sáng giá cho vị trí đi rừng bởi khả năng quét quái rừng nhanh, sát thương đa mục tiêu cũng như nội tại giúp gây thêm sát thương lên những con rồng.
 • Khả năng gây sát thương chuẩn, sát thương theo phần trăm máu tối đa của mục tiêu. Giúp cô nàng có thể trở thành một con quái vật thật sự, càn quét và phá vỡ mọi phòng tuyến của đối thủ.

2. Điểm yếu

Skyvana sở hữu cho mình bộ kỹ năng vô cùng độc đáo

Skyvana sở hữu cho mình bộ kỹ năng vô cùng độc đáo

 • Tuy là hiện thân của loài rồng và có cả chiêu thức giúp hoá rồng, nhưng khả năng cơ động của Shyvana không thật sự tốt. Ngoài chiêu cuối Hóa Rồng giúp di chuyển một đoạn ngắn, cô nàng hoàn toàn không còn bất cứ kỹ năng di chuyển nhanh nào.
 • Sức mạnh của Shyvana phụ thuộc nhiều vào chiêu cuối Hóa Rồng cũng như việc phải diệt Rồng để có thể cường hoá và gia tăng sức mạnh của bản thân.
 • Ngoài khả năng làm chậm đến từ Song Long Thủ và đẩy lùi từ Hóa Rồng, Shyvana hoàn toàn không sở hữu bất kỳ kỹ năng khống chế cứng nào.
 • Shyvana cần có những trang bị chuẩn để phát huy tối đa sức mạnh của mình.

II. Bảng ngọc và phép bổ trợ Shyvana

1. Bảng ngọc

Trong Tốc Chiến, bởi đặc tính phải diệt Rồng để gia tăng sức mạnh nên vị trí thích hợp cho Shyvana là đi Rừng. Bảng ngọc phù hợp cho vai trò này của cô nàng gồm có:

Hình Tên ngọc Mô tả ngọc 
Chinh phục Chinh phục Điểm ngọc Chinh Phục sẽ giúp Shyvana gia tăng sát thương của bản thân và được cộng dồn tối đa lên đến 5 lần. Với mỗi điểm cộng dồn Shyvana sẽ nhận được 2 – 6 sát thương vật lý hoặc 4 – 12 sát thương phép trong 8 giây.
Thợ săn tham lam Thợ săn tham lam Với điểm ngọc này, Shyvana sẽ có thêm 2% hút máu vật lý, 2% hút máu phép thuật. Đồng thời với mỗi kẻ địch bị hạ sẽ giúp sẽ giúp cô tăng 2 sát thương vật lý với 1% hút máu vật lý hoặc 4 sát thương phép với 1% hút máu phép.
Linh hồn người đi bộ Lữ Hành Tinh Linh Khi sở hữu điểm ngọc này Shyvana sẽ có thêm 50 máu tối đa và 20% kháng làm chậm.
Chủ mưu Bậc Thầy Trí Tuệ Điểm ngọc này sẽ giúp Shyvana có thể gây thêm 10% sát thương lên quái và trụ. Cũng như giúp cô có thêm được 100 vàng và 500 kinh nghiệm khi phá huỷ hoặc tiêu diệt thành công các mục tiêu trên.

2. Phép bổ trợ

Flash 2

III. Bộ kỹ năng và cách combo Shyvana

1. Thứ tự nâng cấp kỹ năng

Bạn có thể tiến hành nâng cấp kỹ năng cho Shyvana tuỳ theo từng tình huống trong trận đấu. Ở cấp độ 1 chiêu thức được khuyến khích nâng cấp là Hơi Thở Của Rồng bởi khả năng gây sát thương từ khoảng cách xa cho nhiều mục tiêu. Kết hợp với khả năng gây sát thương theo phần trăm máu của kẻ địch, chiêu thức này sẽ giúp Shyvana có thể dọn quái rừng một cách nhanh chóng hơn.

Ở cấp độ 2 và 3 bạn có thể nâng cấp lần lượt là Rực Cháy và Song Long Thủ. Với Rực Cháy, Shyvana sẽ có thể dọn quái cũng như lính ở đường một cách nhanh chóng hơn bởi khả năng gây sát thương diện rộng xung quanh bản thân. Còn Song Long Thủ sẽ giúp cô nàng tấn công đơn mục tiêu mạnh mẽ và hiệu quả hơn. Cuối cùng bạn chỉ cần nâng cấp Hoá Rồng khi đạt đủ yêu cầu cấp độ cần thiết.

Thứ tự nâng cấp kỹ năng của Shyvana

Thứ tự nâng cấp kỹ năng của Shyvana

Thứ tự ưu tiên nâng cấp kỹ năng cho Shyvana như sau: Hơi Thở Của Rồng (3) HTCR > Rực Cháy (2) RC > Song Long Thủ (1) SLT

2. Bộ kỹ năng

 • Nội tại Nội tại: Cuồng Nộ Long Nhân 

Sát thương Shyvana gây lên cho những con Rồng được tăng thêm 20%. Với mỗi con Rồng bị hạ, Shyvana sẽ được gia tăng vĩnh viễn các khả năng tương ứng khi ở dạng Rồng.

 • Chiêu 1 1: Song Long Thủ 

Hồi chiêu: 8s

Song Long Thủ sẽ giúp cường hoá hai đòn đánh kế tiếp của Shyvana, giúp tăng lần lượt 58 (100% sát thương vật lý) ở đòn đầu tiên và 12 (20% công vật lý) ở đòn tiếp theo. Ngoài ra, trong thời gian chờ Song Long Thủ hồi chiêu, các đòn đánh thường của Shyvana sẽ giúp giảm đi 1s chờ hồi chiêu của kỹ năng.

Khi ở dạng rồng, Shyvana sẽ tấn công diện rộng và gây sát thương lên tất cả kẻ địch trong phạm vi chiêu thức. Ngoài ra nếu Shyvana đã tiêu diệt Rồng Đất, Song Long Thủ còn có thể gây thêm hiệu ứng làm chậm lên kẻ địch.

 • Chiêu 2 2: Rực Cháy 

Hồi chiêu: 15s

Shyvana bao phủ bản thân trong lửa, gây cho kẻ địch xung quanh 5 sát thương phép (25+ 25% sát thương vật lý cộng thêm) mỗi giây. Đồng thời Shyvana còn được tăng thêm 35% tốc chạy giảm dần trong 3s. Các đòn đánh thường trong thời gian này sẽ giúp Rực Cháy kéo dài thêm thời gian hiệu lực, tối đa thêm 4s.

Ở trạng thái Hoá Rồng, phạm vi vòng lửa sẽ lớn hơn. Ngoài ra, nếu trước đó Shyvana đã tiêu diệt Rồng Gió cô sẽ được tăng thêm 25% tốc độ di chuyển khi ở dạng Rồng.

 • Chiêu 3 3: Hơi Thở Của Rồng

Hồi chiêu: 11s

Shyvana bắn ra một quả cầu lửa về phía trước, gây 78 sát thương phép lên những kẻ địch trúng phải, đồng thời thiêu đốt chúng trong 5s. Đòn tấn công của Shyvana lên những kẻ địch đang bị thiêu đốt sẽ gây sát thương phép bằng 3,5% máu tối đa của chúng.

Khi ở dạng Rồng, quả cầu lửa sẽ phát nổ khi chạm phải mục tiêu hoặc tại điểm chỉ định, gây thêm sát thương phép cũng như thiêu cháy mặt đất tại vị trí phát nổ trong thoáng chốc. Nếu trước đó Shyvana đã hạ gục Rồng Lửa, sát thương cô gây ra cho những mục tiêu bị đánh dấu khi ở dạng Rồng sẽ là sát thương chuẩn.

 • Chiêu 4 4: Hoá Rồng 

Hồi chiêu: 1s

Bị động: Cứ mỗi 1s Shyvana sẽ nhận được 1 điểm nộ khí và nếu cô tấn công sẽ nhận về 2 điểm nộ khí. Khi đạt đủ điểm nộ khí cần thiết cô có thể Hoá Rồng và duy trì trạng thái dạng Rồng cho đến khi hết điểm nộ khí.

Kích hoạt: Shyvana hóa rồng, giúp cô nhận thêm 150 máu và bay đến vị trí mục tiêu. Kẻ địch dọc đường bay sẽ phải chịu 150 sát thương phép và bị hất văng về điểm hạ cánh của cô.

3. Combo Shyvana

Bạn có thể thực hiện combo chiêu thức của Shyvana theo các bước như sau:

Combo 1: Hơi Thở Của Rồng (3) Hơi thở > Rực Cháy (2) Rực cháy > Song Long Thủ (1)Song Long.

Combo 2: Hoá Rồng (4) Hoá rồng > Hơi Thở Của Rồng (3) Hơi thở của Rồng > Rực Cháy (2) C2 Rực cháy > Song Long Thủ (1) Song long thủ.

IV. Trang bị cho Shyvana

1. Trang bị chuẩn

Cách lên đồ Shyvana

Cách lên đồ Shyvana

 • Nanh Nashor Nanh Nashor (1): Nanh Nashor sẽ giúp Shyvana tăng mạnh tốc độ đánh lên đến 50% cũng như mang lại cho cô 70 sức mạnh phép thuật và 20% thời gian hồi chiêu. Ngoài ra trang bị này còn giúp Shyvana gây thêm sát thương phép trên mỗi đòn đánh.
 • Háu ăn Greaves Giày phàm ăn(2): Đây là trang bị giày cao cấp nhất trong Tốc Chiến khi nó không những mang đến khả năng di chuyển nhanh mà còn gia tăng khả năng hút máu vật lý lẫn phép thuật của chủ nhân.
 • Quả cầu vô cựcNgọc vô cực (3): Quả cầu vô cực không chỉ mang đến cho Shyvana một lượng máu và 60 sức mạnh phép thuật. Mà nó còn giúp cô tăng thêm 5% tốc độ di chuyển, 15 điểm xuyên giáp phép cũng như gia tăng tỉ lệ chí mạng với những mục tiêu dưới 35% máu.
 • Mũ phù thuỷ Rabadon Mũ phù thuỷ Rabadon (4): Chiếc mũ này sẽ giúp Shyvana gia tăng mạnh sát thương phép thuật.
 • Quỷ Thư Quỷ thư Morello (5): Với khả năng gây sát thương phép thuật từ xa, đồng thời trên diện rộng, Quỷ thư Morello là trang bị rất phù hợp cho Shyvana để có thể gây những hiệu ứng khó chịu (vết thương sâu) lên những kẻ thù xung quanh cô.
 • Trượng Hư vô Trượng Hư Vô: Trang bị này sẽ giúp Shyvana có thêm một lượng sát thương khổng lồ để có thể càn quét những đối thủ của mình.

2. Trang bị tình huống cho Shyvana

 • Mặt Nạ Đoạ Đầy Mặt nạ đọa đày Liandry’s: Mặt nạ đọa đày Liandry’s sẽ mang đến cho Shyvana khả năng gây sát thương phép dựa trên % máu tối đa của kẻ địch. Đồng thời cũng giúp cô tăng mạnh lượng sát thương phép thuật
 • Giáp Thiên Thần Giáp thiên thần: Với Giáp thiên thần, Shyvana sẽ có thêm một cơ hội để trở lại trận đấu và tiếp tục càn quét kẻ thù.
 • Vũ Điệu Tử Thần Vũ điệu tử thần: Trang bị này sẽ giúp Shyvana có thêm khả năng hút máu dựa trên đòn đánh tay của cô.

V. Cách chơi Shyvana

1. Giai đoạn đầu trận

Trong giai đoạn đầu trận đấu, bạn cần cố gắng farm quái rừng cũng như lính để có thể thu thập được lượng tiền vàng, kinh nghiệm để có thể sớm đạt cho mình cấp độ 5 và có cho mình những món trang bị chuẩn. Shyvana không quá mạnh trong giai đoạn đầu của trận đấu, tuy nhiên nếu những cuộc giao tranh nổ ra, đừng ngần ngại mà hãy tham gia hỗ trợ đồng đội. Bởi với những kỹ năng cơ bản khi chưa ở dạng Rồng cũng đã có thể giúp Shyvana tiêu trừ đi lượng lớn máu của kẻ địch.

2. Giai đoạn giữa và cuối trận

Khi đã đạt cho mình cấp độ 5, bộ kỹ năng của Shyvana đã có thể phát huy đầy đủ sức mạnh. Đây là lúc bạn cần thực hiện các combo chiêu thức liên hoàn để có thể áp đảo đối thủ của mình. Hãy tận dụng khả năng gây sát thương diện rộng, cố gắng gây cho kẻ địch nhiều sát thương nhất có thể.

Với Hoá Rồng ở cấp độ 5, Shyvana có thể trở thành một con Rồng thật sự

Với Hoá Rồng ở cấp độ 5, Shyvana có thể trở thành một con Rồng thật sự

Một điểm đáng lưu ý nếu bạn muốn phát huy tối đa sức mạnh cho Shyvana chính là phải cố gắng diệt Rồng. Với mỗi con rồng bị hạ, Shyvana sẽ được gia tăng những khả năng để giúp cô nàng trở nên toàn diện hơn. Chính vì thế hãy luôn để mắt đến những con Rồng và hạ chúng ngay khi có thể nhé.

Trong giao tranh tổng, chiêu cuối Hóa Rồng rất thích hợp cho một pha mở giao tranh hoàn hảo. Hãy tận dụng khả năng đẩy lùi, hất tung của chiêu thức này để có thể đẩy lùi kẻ địch, tạo lợi thế cho đội của bạn lao về phía trước.

VI. Mẹo chơi Shyvana

Một số mẹo sau đây có thể giúp bạn chơi tốt vị tướng Shyvana:

Có rất nhiều cách để bạn có thể phát huy tối đa sức mạnh của Shyvana

Có rất nhiều cách để bạn có thể phát huy tối đa sức mạnh của Shyvana

 • Shyvana khi ở giữa đội hình địch có thể gây cho chúng hàng tá sát thương. Chính vì vậy, đừng ngần ngại đóng vai tướng tiên phong trong cuộc chiến nhé.
 • Cố gắng săn và hạ gục những con Rồng để có thể tối ưu khả năng, kích hoạt sức mạnh tiềm tàng mà Shyvana sở hữu.
 • Hãy quan sát thế trận, né những vị tướng có khả năng khống chế cứng mạnh hoặc đợi khi những kỹ năng khống chế được tung ra hết hãy lao vào và bắt đầu cuộc tàn sát của bạn.
 • Hơi thở của Rồng mang đến cho Shyvana khả năng cấu rỉa từ xa rất tốt. Hãy tận dụng chiêu thức này để cấu rỉa và làm suy yếu đối thủ trước khi bắt đầu cuộc chiến thật giữa hai bên.

VII. Cách khắc chế Shyvana

Một số cách sau đây sẽ có hiệu quả khi sử dụng để khắc chế Shyvana:

Bạn sẽ có thể khắc chế Shyvana bằng nhiều cách khác nhau

Bạn sẽ có thể khắc chế Shyvana bằng nhiều cách khác nhau

 • Ngăn không cho Shyvana hạ Rồng cũng là một cách khá hiệu quả giúp ngăn Long Nữ không thể phát huy hết sức mạnh của mình.
 • Tập trung đi bắt lẻ cô nàng, ngăn chặn quá trình lớn của Shyvana từ đó làm suy yếu hẳn vị tướng này.
 • Sử dụng những vị tướng có khả năng khống chế cứng mạnh để “xích” con Rồng này lại, không cho nó cơ hội được hành động trong giao tranh.
 • Lượng máu mà Shyvana sở hữu là khá ổn tuy nhiên việc sử dụng những vị tướng có khả năng sốc sát thương cao cũng sẽ là một cách hiệu quả để bạn có thể khắc chế vào cô này này.

VIII. Những vị tướng bị Shyvana khắc chế

Một số vị tướng bị Shyvana khắc chế bao gồm: Garen và Nasus.

Những vị tướng bị Shyvana khắc chế

Những vị tướng bị Shyvana khắc chế

IX. Những vị tướng khắc chế Shyvanna

Những vị tướng có khả năng khắc chế mạnh vào Shyvana bao gồm: Fiora và Olaf.

Những vị tướng có khả năng khắc chế Shyvana

Những vị tướng có khả năng khắc chế Shyvana

Shyvana là một trong những ứng cử viên sáng giá nhất cho vị trí đi rừng trong phiên bản hiện tại của Liên Minh Tốc Chiến. Với khả năng hoá rồng và cường hoá sức mạnh thông qua việc “Sát Long” Shyvana chắc chắn là một vị tướng mà bạn không nên bỏ qua. Cùng chơi thử và cho chúng mình biết suy nghĩ của bạn về Shyvana dưới phần bình luận nhé. Chúc các bạn có những giờ phút chơi game, giải trí vui vẻ.


Giới thiệu cuộc thi game

GameTop giới thiệu thể loại game trí tuệ đó là rubik . Nhắc tới rubik thì phổ thông và cơ bản nhất đó là Rubik 3×3 . Vì Sắp tới có rất nhiều cuộc thi liên quan đến rubik và giải thưởng cực khủng. Để giúp ae giải rubik nhanh  chúng mình đã có loạt bài về công thức rubik 3×3, cách giải rubik 3×3… các bạn hãy đón đọc để có thêm mẹo khi chơi và tham gia đăng ký cuộc thi để giành phần thưởng nhé!
Link bài:  Cách chơi Rubik 3×3 cho người mới CHUẨN NHẤT

4.8/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

avcılar escort bahçeşehir escort beylikdüzü escort beylikdüzü escort tesettürlü escort bahçeşehir escort escort beylikdüzü beylikdüzü escort istanbul escort beylikdüzü escort esenyurt escort escort bayan beylikdüzü escort bayan istanbul escort bayan beylikdüzü escort bayan anadolu yakası escort istanbul escort beylikdüzü escort beykent escort porno izle halkalı escort porno izle Sinema Box Office bahçeşehir escort ümraniye escort esenyurt escort istanbul escort beylikdüzü escort