CÁCH LÊN ĐỒ, COMBO VÀ BẢNG NGỌC BRAUM

Mục Lục

Cách chơi Braum Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn

Braum – Trái Tim của Freljord là một vị tướng hỗ trợ cực kỳ lợi hại và khó chịu trong LMHT lẫn cả trong tựa game mới ra mắt là Tốc Chiến. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Braum Tốc Chiến qua bảng ngọc, lối lên đồ và combo Braum chuẩn nhất nhé.

Braum Tốc Chiến

Braum Tốc Chiến

I. Điểm mạnh và điểm yếu Braum

1. Điểm mạnh

Điểm mạnh của Braum

Điểm mạnh của Braum

 • Khả năng che chắn và bảo kê đồng đội cực kỳ tốt trong các pha giao tranh tổng quan trọng cũng như trong khi đi đường
 • Bộ chiêu thức có nhiều khả năng khống chế và đu bám cực kỳ tốt.
 • Là một vị tướng có sức chống chịu tốt và là một đầu tàu chắc chắn trong những pha giao tranh.

2. Điểm yếu

Điểm yếu của Braum

Điểm yếu của Braum

 • Là một vị tướng không dễ để chơi khi có khá nhiều kỹ năng thuộc dạng định hướng.
 • Chỉ một sai lầm khi sử dụng chiêu 1 hụt khi đi đường, bạn sẽ đánh mất khá nhiều lợi thế và sẽ là cơ hội để đối phương khai thác.
 • Là một vị tướng tay ngắn nên rất dễ bị thả diều và nếu lao quá sâu vào giao tranh, bạn không thể rút ra ngay lập tức và chỉ là một bị thịt cho team địch đánh.

II. Bảng ngọc và phép bổ trợ

1. Bảng ngọc Braum SP

Các điểm ngọc chính Tên ngọc Mô tả
1 Suối Nguồn Sinh Mệnh Đánh dấu tướng địch, đồng minh tấn công các tướng bị đánh dấu sẽ được hồi máu dựa trên lượng máu của bạn. Viên ngọc này kết hợp rất tốt với bộ chiêu thức cũng như cách chơi của Braum.
1 Yếu Điểm Làm giảm tốc độ di chuyển của tướng địch khiến chúng phải chịu nhiều sát thương hơn. Kết hợp với đồng đội cực kỳ tốt vốn đã là điểm mạnh của Braum.
1 Trung thành Nhận được 2 giáp và 5 kháng phép. Tướng đồng minh gần nhất của bạn nhận được 5 giáp và 2 kháng phép. Tăng thêm khả năng chống chịu cho bạn và đồng đội của bạn trong giai đoạn đi đường.
1 Thợ săn theo nhóm Khi gần tướng đồng minh, nhận 2% tốc độ di chuyển. Đối với mỗi đồng minh duy nhất mà bạn tham gia vào một cuộc triệt hạ, bạn nhận được 50 vàng và đồng minh nhận được 50 vàng.

2. Phép bổ trợ

Tốc Biến Tốc Biến sẽ giúp những pha truy đuổi hay chạy trốn trở nên hiệu quả hơn và cũng là một công cụ cực kỳ tốt để Braum có thể gây các hiệu ứng khống chế của mình.

Thiêu đốt Thiêu Đốt sẽ giúp Braum có thể trợ sát thương cho Xạ thủ để giành lợi thế trong giai đoạn đi đường

III. Bảng kỹ năng và Combo Braum

1. Thứ tự nâng kỹ năng của Braum

Khởi đầu với chiêu 1 và nâng max để có thêm khả năng đánh nhau sớm cũng như gây khống chế ở đường cũng như trong giao tranh.

Nâng max tiếp chiêu 3 để bảo kê xạ thủ của bạn khỏi lượng sát thương của team địch

Thứ tự lần lượt là Chiêu 1 > Chiêu 3 > Chiêu 2.

Thứ tự nâng kỹ năng của Braum

Thứ tự nâng kỹ năng của Braum

2. Bảng kỹ ngăn

1

Nội tại – Đánh Ngất Ngư

Braum cộng dồn hiệu ứng Đánh Ngất Ngư lên những kẻ địch bằng các đòn đánh thường hoặc kỹ năng Tuyết Tê Tái của hắn. Ngoài ra, đồng minh của Braum cũng có thể đánh bồi thêm các điểm cộng dồn, và khi đủ 4, nạn nhân sẽ bị choáng, mục tiêu sẽ không nhận thêm stack trong 8s nhưng sẽ nhận thêm sát thương phép từ đòn tấn công của Braum.

1

Chiêu 1 – Tuyết Tê Tái 

Braum phóng băng từ chiếc khiên của hắn, gây 91 sát thương phép (60 + 5% HP) và làm chậm kẻ địch bị trúng đòn đi 70% trong 2 giây. Áp dụng cộng dồn Đánh Ngất Ngư.

Năng lượng: 50

Thời gian hồi chiêu: 10 giây

1

Chiêu 2 – Nấp Sau Ta

Nhảy tới một đồng minh, Braum và đồng minh nhận được 10 Giáp (10 + 10% Lá chắn cộng thêm) và 10 Kháng phép (10 + 10 Kháng phép cộng thêm) trong 3 giây.

1

Chiêu 3 – Tối Kiên Cường 

Braum giương chiếc khiên của mình lên theo một phương hướng trong vài giây, tất cả các tia đạn đạo bay về phía đấy khi va vào hắn sẽ bị tiêu hủy hoàn toàn. Ngoài ra Braum còn chặn lại toàn bộ sát thương từ đòn đánh đầu tiên đồng thời giảm lại sát thương của toàn bộ các đòn đánh về sau tung ra từ hướng đó. Braum được nhận 10% tốc chạy sau khi dùng chiêu.

Năng lượng: 35

Thời gian hồi chiêu: 16 giây

1

Chiêu 4 – Băng Địa Chấn

Braum dậm mạnh xuống mặt đất, hất văng những kẻ địch cạnh bên, và trong đường thẳng phía trước hắn lên không. Một vệt rạn nứt sẽ hiện ra theo đường thẳng đó gây hiệu ứng làm chậm lên các nạn nhân. Nạn nhân đầu tiên trúng đòn sẽ bị hất 1 giây, các mục tiêu còn lại sau đó bị hất 0,25 giây.

Năng Lượng: 100

Thời gian hồi chiêu: 90

3. Cách combo Braum

Chiêu 3 Chiêu 2 > Chiêu 2  Chiêu 1 > Chiêu 3 Chiêu 3

Sử dụng chiêu 2 vào lính hay vào đồng đội để tiếp cận kẻ địch. Chiêu 1 để làm chậm cũng như gây hiệu ứng Ngất Ngư lên đối phương đồng thời đánh thường lên đối phương để kích hoạt. Chiêu 3 để chặn mọi sát thương trả lại từ kẻ địch.

Chiêu 2 Chiêu 1 > Chiêu 5 Chiêu cuối

Một combo dồn khống chế nhanh và hiệu quả trong những pha đánh nhanh hay bắt lẻ kẻ địch.

Tốc Biến Tốc Biến > Chiêu 5 Chiêu cuối

Combo để mở giao tranh cực kỳ hiệu quả của Braum gây bất ngờ cho đối thủ.

IV. Cách lên đồ Braum

1. Trang bị hoàn chỉnh

 • Mùa Đông Kề Cận 

  Mùa Đông Kề Cận: Tăng thêm giáp bằng 1% năng lượng tối đa. Hoàn lại 15% năng lượng đã tiêu. Mana Charge: Nạp năng lượng sau mỗi 4 giây, tối đa 3 lần sạc. Mỗi đòn tấn công cơ bản khi trúng đòn hoặc tiêu hao năng lượng sẽ tiêu tốn một khoản phí và cấp +8 năng lượng, tối đa là 700 năng lượng. Giới hạn ở 1 mục.

 • Giày Thủy Ngân 

  Giày Thủy Ngân: Giảm thời gian làm choáng, làm chậm, chế nhạo, sợ hãi, im lặng, mù và bất động 30%.

 • Lời Hứa Hộ Vệ

  Lời Hứa Hộ Vệ: Nếu bạn hoặc đồng minh của bạn nhận sát thương từ tướng, quái vật hoặc trụ, cả hai đều nhận được lá chắn 125 (+ 20% máu cộng thêm) (+ 15% sức mạnh cộng thêm) và 20% tốc độ di chuyển cộng thêm trong 1,5 giây (30 giây hồi chiêu) .

 • Tụ Bão Zeke

  Tụ Bão Zeke: Giúp tăng thêm 40 giáp, 40 kháng phép150 năng lượng và 10% thời gian hồi chiêu cho tướng của bạn.

 • Khiên Băng Randuin

  Khiên Băng Randuin: Một món đồ cực kỳ lợi hại dùng để đối đầu với những kẻ địch có nhiều trí mạng hay những xạ thủ bắn tay phía bên team địch.

 • Giáp Máu Warmog

  Giáp Máu Warmog: Giúp tăng thêm 650 máu200% hồi máu và giảm thời gian hồi chiêu cho tướng của bạn. Nếu bạn có ít nhất 2500 Máu , hồi 5% máu mỗi giây nếu bạn không nhận sát thương trong vòng 6 giây qua.

 • Thú Tượng Ma Pháp 

  Thú Tượng Ma Pháp: Một sự lựa chọn nếu team bạn thiếu chống chịu và một người có thể đứng trước và đỡ toàn bộ sát thương.

 • Thứ tự lên trang bị: Mùa Đông Kề Cận Mùa Đông Kề CậnGiày Thủy Ngân Giày Thủy NgânLời Hứa Hộ Vệ Lời Hứa Hộ VệTụ Bão Zeke Tụ Bão ZekeKhiên Băng Randuin Khiên Băng RanduinGiáp Máu Warmog Giáp Máu Warmog>Thú Tượng Ma Pháp Thú Tượng Ma Pháp

2. Trang bị tình huống

 • 1 Mặt Nạ Vực Thẳm: Phục hồi Mana bằng 15% sát thương nhận vào từ tướng. Hồi máu bằng 20% ​​năng lượng tiêu hao. Giới hạn 25 Máu mỗi lần sử dụng. Tác dụng đến từ món đồ này sẽ lắp được chỗ trống trong sức mạnh của Braum đó là hồi phục.
 • 1 Mũ Thích Nghi: Thích ứng: Nhận sát thương phép làm giảm 15% sát thương phép tiếp theo từ cùng kỹ năng hoặc hiệu ứng đó trong 4 giây. Nhiều nguồn sát thương phép có thể kích hoạt hiệu ứng này bất kỳ lúc nào và thời lượng được theo dõi riêng cho từng nguồn.
 • 1 Giáp Gai: Giáp gai sẽ mang đến cho Braum khả năng phản sát thương cũng như gia tăng một lượng máu và giáp vô cùng đáng kể.

V. Cách chơi Braum

1. Giai đoạn đầu trận

Braum giai đoạn đầu trận

Braum giai đoạn đầu trận

Đầu trận là giai đoạn cực kỳ mạnh của Braum. Là một vị tướng có khả năng đánh nhau sớm và tạo áp lực ở đầu game trong khi đi đường thuộc hàng bậc nhất trong game. Bạn nên đẩy đường và liên tục chiêu 1 để uy hiếp đối thủ. Nếu kết hợp tốt với xạ thủ, việc bạn hủy diệt đường dưới đối phương là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra.

Trong giao tranh 2 vs 2, việc sử dụng chiêu 2 – Nấp Sau Ta vào ADC sẽ giúp cả 2 có được lượng chống chịu tốt để giảm thiểu sát thương nhận vào, cùng với việc sử dụng chiêu 3 – Tối Kiên Cường chặn sát thương sẽ giúp bộ đôi của bạn có rất nhiều lợi thế.

2. Giai đoạn giữa trận và cuối trận

Giai đoạn giữa và cuối của Braum

Giai đoạn giữa và cuối của Braum

Thường xuyên di chuyển với xạ thủ của bạn để có thể bảo kê tốt nhất vì đây là lúc xạ thủ cần farm để có đủ lượng trang bị cần thiết.

Kết hợp với rừng để có thể bắt lẻ kẻ địch cũng như ăn các mục tiêu quan trọng như trụ, rồng hay sứ giả.

Về cuối trận, bạn sẽ là đầu tàu để mở ra các pha giao tranh với chiêu cuối và chiêu 1. Bạn nên lựa chọn thật kỹ thời điểm cũng như địa điểm tung ra các chiêu thức khống chế vì nếu bạn xài hụt, team bạn sẽ rơi vào thế bị động và mất đi nhiều lợi thế.

Hãy sử dụng chiêu 3 để chặn các chiêu thức quan trọng của đối phương vào xạ thủ hay pháp sư của bạn và đứng thật gần để có thể choáng cũng như bảo kê một cách tốt nhất.

3. Mẹo chơi Braum

Với Đánh Ngất Ngư và Tuyết Tê Tái rất mạnh trong những pha xâm lăng đầu game, vì vậy hãy thông báo cho đồng đội của bạn và tích cực di chuyển đến rừng đối phương để giành lợi thế.

Chiêu 3 – Tối Kiên Cường có thể chặn được những chiêu thức tầm xa cực kỳ lợi hại như chiêu cuối AsheEzreal, Jinx,… Bạn hãy tận dụng điều này và chặn những chiêu này để giảm thiểu sự nguy hiểm cho đồng đội bạn hết mức có thể.

Trong giao tranh tổng, hãy cố gắng gây hiệu ứng Đánh Ngất Ngư bằng đánh thường lên càng nhiều kẻ địch càng tốt, việc đó sẽ đem lại rất nhiều lợi thế và chủ động cho team bạn.

Hãy chủ động mở các pha giao tranh bằng chiêu cuối cũng như tốc biến, team bạn sẽ có rất nhiều lợi thế nếu bạn chiêu cuối đẹp, còn nếu hụt, bạn có thể rút bằng chiêu 2 và chờ thời cơ khác để tiếp tục giao tranh.

VI. Cách khắc chế Braum

Khắc chế Braum

Khắc chế Braum

Braum cần phải tung trúng Tuyết Tê Tái hoặc một cú đánh thường để bắt đầu kích hoạt Đánh Ngất Ngư. Nếu bạn đã bị đánh dấu, hãy tạm lùi khỏi vùng giao tranh để tránh trúng thêm 3 lần cộng dồn dẫn tới bị choáng.

Chiêu cuối của Braum cần thời gian để vận chiêu, bạn có thể tận dụng khoảnh khắc nhỏ nhoi này để phản xạ và né nó. Tránh xa vùng băng giá mà chiêu của hắn tạo ra vì bạn sẽ bị làm chậm nếu dẫm lên chúng.

Tối Kiên Cường rất khó chịu khi đánh nhau ở đường cũng như giao tranh tổng, nếu Braum sử dụng chiêu này, hãy lùi lại và đợi hết thời gian sử dụng chiêu rồi hãy tấn công, bạn sẽ tối ưu hóa được lượng sát thương gây ra vào Braum cũng như vào team địch.

Sử dụng những vị tướng có khả năng thả diều tốt để có thể đi đường mà không bị đè ép quá nhiều bởi Braum.

VII. Các tướng khắc chế Braum

Các tướng có thể khắc chế Braum như Soraka, Janna, Sona

Các tướng khắc chế Braum

Các tướng khắc chế Braum

VIII. Các tướng kết hợp tốt với Braum

Các tướng có thể phối hợp tốt với Braum như Ezreal, Vayne, Jinx

Các tướng kết hợp tốt với Braum

Các tướng kết hợp tốt với Braum

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách chơi Braum  Trái Tim của Freljord qua cách lên trang bị, bảng ngọc bổ trợ và combo chuẩn nhất. Đừng quên để lại kinh nghiệm của bạn về vị tướng này ở phần bình luận. Cám ơn bạn đã quan tâm!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

avcılar escort bahçeşehir escort beylikdüzü escort beylikdüzü escort tesettürlü escort bahçeşehir escort escort beylikdüzü beylikdüzü escort istanbul escort beylikdüzü escort esenyurt escort escort bayan beylikdüzü escort bayan istanbul escort bayan beylikdüzü escort bayan anadolu yakası escort istanbul escort beylikdüzü escort beykent escort porno izle halkalı escort porno izle Sinema Box Office bahçeşehir escort ümraniye escort esenyurt escort istanbul escort beylikdüzü escort