Cách Sửa Cân Điện Tử Sức Khỏe Tại Nhà Đơn Giản Nhất 2022

Cân điện tử không hiện số, sửa cân điện tử không hiện số như thế nào, tự sửa cân điện tử tại nhà được không?
Rate this post

Quá trình sử dụng cân điện tử gặp phải các sự cố hỏng hóc là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên những vấn đề này lại gây ra những phiền toái cho các bạn và công việc bạn đang làm. Vậy nên với những lỗi hỏng đơn giản, cách sửa cân điện tử sức khỏe tại nhà như thế nào, thì hãy cùng Thiết bị điện tử tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Cân điện tử là gì?

Cân điện tử là thiết bị được sử dụng rất nhiều trong các nhà máy, khu công nghiệp siêu thị gia đình. Chúng được thiết kế với công dụng xác định khối lượng của một vật thể.

Cách Sửa Cân Điện Tử tại nhà và 3 lưu ý bạn phải biết

Ngoài ra những chiếc cân điện tử thường đạt được độ ổn định, nhanh nhạy và tính chính xác cao nhờ vào công nghệ sản xuất hiện đại. Với các thiết bị này sẽ có độ bền khá cao và việc phải sửa cân điện tử thường sẽ xảy ra nếu không sử dụng đúng cách.

2. Những nguyên nhân khiến cân điện tử bị hỏng.

Cân điện tử bị hư hỏng có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, cùng điểm quá những lỗi cơ bản sau:

Cân điện tử không hiện số, sửa cân điện tử không hiện số như thế nào, tự sửa cân điện tử tại nhà được không?

 • Cân thường bị hỏng do nhiều sử dụng nhiều, cân vật quá nặng. Nên việc làm này sẽ khiến hệ cảm ứng của cân vượt quá biên độ cho phép, từ đó tạo ra những sự sai số và độ chính xác của cân sẽ không còn nữa.
 • Thiết bị cân điện tử, nhà sản xuất sẽ luôn đưa ra những giới hạn liên quan đến nhiệt độ, độ ẩm phù hợp. Việc này sẽ giúp cân có thể hoạt động một cách tốt nhất. Ngoài ra nếu bạn không để ý khiến cân vượt quá độ ẩm cho phép, chắc chắn cân sẽ bị hỏng tuỳ vào mức độ nghiêm trọng.
 • Nếu bạn cân những vật quá nặng lên cân bằng một lực quá mạnh cũng gây ra ảnh hưởng đến mặt cân. Bên cạnh đó, những sai số và kết quả cân tiếp theo cũng sẽ không được đảm bảo chính xác. 
 • Đôi lúc có những lỗi liên quan đến quá trình sử dụng, hoặc từ phía nhà sản xuất, điển hình là hiện tượng sai số, màn hình hiển thị.

3. Cách sửa cân điện tử tại nhà.

Nguyên nhân và những lỗi hỏng nặng bạn cần đem đến cơ sở sửa chữa, để bảo hành để được bổ trợ. Ngoài ra những lỗi hỏng cơ bản bạn cần có thể thực hiện sửa cân điện tử ngay tại nhà với những bước sau đây:

Cách sử dụng cân sức khỏe điện tử: Thay pin, Chọn đơn vị đo, Đứng cân | websosanh.vn

Bước 1: Nên xác định rõ giới hạn của cân

 • Bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng tay hoặc cả chân để đè lên trên mặt cân. Ngoài ra số cân nhảy trên cân tới khi có thông báo “Overload”. Số cân tối đa của cân sẽ gần nhất với mức “Overload”.
 • Ngoài ra bạn cần lấy mẫu cân chuẩn, để lấy được số cân chuẩn bạn cần chuẩn bị một số vậy với khối lượng chính xác, ghi rõ số cân lại để làm mẫu.

Bước 2: Điều chỉnh lại mức sai số cho cân

 • Bạn nên đặt cân lên trên một bề mặt phẳng, sau đó nhấn CAL/ gạt nút Switch để lựa chọn chế độ Calibration/ hiệu chuẩn.
 • Chọn mốc Zero qua màn hình hiển thị sẽ là CAL hoặc Unload, thì đảm bảo lúc này trên mặt cân không có vật thể nào.
 • Bạn có thể chuẩn bị lên trên bàn cân, tại thời điểm này màn hình thông thường sẽ có hiện lên Addload, On FS hoặc xuất hiện hiện tượng nhấp nháy số cân.

Bước 3: Xác định lại chính xác số cân

 • Với màn hình hiển thị Addload, nhấp nháy số cân bạn chỉ cần đặt vật mẫu lên trên bàn cân. Sau khoảng vài giây màn hình sẽ hiện END hoặc CALEND và khối lượng chính xác của vật cũng được hiện lên chính xác.
 • Sau khi kiểm tra một lần nữa bằng cách lấy vật ra khỏi mặt cân, sau đó tắt nguồn cân trong khoảng thời gian là 1 phút. Đối với một phút trôi qua, bạn đặt vật trở lại mặt cân để xem khối lượng chính xác chưa.
 • Các bạn hãy thử xem với 3 bước, nếu không có thay đổi về khối lượng trong cả 3 lần thì bạn đã sửa cân điện tử thành công.

4. Cần lưu ý gì khi sử dụng để cân điện tử có độ bền cao.

4.1 Vị trí đặt cân

Bảo quản cân ở nơi khô ráo, vị trí bằng phẳng và mặt phẳng phải cứng. Vậy nên việc đặt cân điện tủ tại những nơi không bằng phẳng, có độ bề mặt lún ẩm ướt sẽ hưởng rất nhiều tới độ chính xác của cân. 

 • Với vị trí đặt cân cũng cần rộng rãi vừa để việc cân hàng hoá thuận tiện hơn lại vừa tránh sai số nếu không may chạm vào những vật thể xung quanh.
 • Bạn cũng nên hạn chế đặt cân điện tử tại những khu vực chịu nhiều tác động, dễ bị dịch chuyển. Trước khi cân bất kì vật gì hãy điều chỉnh sao cho 4 chân của cân điện tử không bị lệch.
 • Siêu thị và các cửa hàng động lạnh thường sẽ gặp tiếp xúc nhiều với nước. Vì vậy hãy lưu ý đến độ ẩm cho phép của mỗi loại cân để tránh xảy ra hỏng hóc.
 • Ngoài ra, còn cần tránh để cân dưới ánh nắng trực tiếp của mặt trời, gió điều hòa hoặc những luồng gió lạnh phả trực tiếp lên cân.

4.2 Lưu ý đến dòng điện

Lưu ý đến vấn đề liên quan tới dòng điện để tránh gặp phải những trục trặc khiến bạn phải đi sửa cân điện tử. Nên chọn một ổ cắm riêng cho cân điện tử .

Bên cạnh đó không nên để bất kỳ một vật nào lên trên bàn cân khi cân chuẩn bị khởi động. Khi vừa cắm điện, kim đồng hồ sẽ chạy một mạch từ số 0 đến số 9. Và khi kim đứng im là lúc cân ổn định và có thể bắt đầu sử dụng.

Đối với những loại cân điện tử dùng để tính tiền, hãy cắm điện và cho máy khởi động trước khoảng 10-15 phút.

Kết luận:

Thông qua bài viết trên, thì thiết bị điện tử đã chia sẻ những thông tin bổ ích, những lưu ý trong quá trình sử dụng và cách sửa cân điện tử sức khỏe vô cùng đơn giản ngay tại nhà. Mong rằng bài viết này sẽ có ích cho bạn trong việc sử dụng cân điện tử hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *