Chia sẻ cách chọn giống gà chọi tơ đẹp và chiến tốt 

Rate this post

Khi chọn đúng giống gà chọi tơ đẹp, khỏe mạnh sẽ giúp anh em tìm ra các chiến kê chất lượng. Bởi ngay từ đầu giống gà này đã qua quá trình đào tạo và chăm sóc kỹ lưỡng. Thay vì chọn gà trưởng thành giá đắt đỏ, anh em có thể lựa dòng gà chọi tơ tốt sẽ hợp lý hơn. SV388 sẽ giúp các anh em nắm được cách chọn gà đẹp, đá tốt qua chia sẻ sau. 

Xem thêm: Đăng ký SV388 cực đơn giản với vài bước sau

Bật mí những cách chọn gà chọi tơ đẹp và chiến tốt 

Việc chọn lựa gà chọi tơ ban đầu khá quan trọng. Bởi sẽ giúp anh em đá gà không bỏ sót bất cứ cá thể gà chất lượng nào. Bên cạnh đó, chọn gà chọi tơ đẹp còn hỗ trợ dân chơi loại bỏ gà yếu kém, đỡ tốn công chăm sóc. Dưới đây là một số mẹo tìm đúng gà chọi tơ chiến giỏi, mã đẹp anh em cần biết: 

Chọn những chú gà chọi tơ có vẻ ngoài đẹp 

Trước tiên, nếu muốn chọn giống gà chọi tơ đá hay bạn cần chú ý tới vẻ ngoài của chúng. Các yếu tố để đánh giá vẻ đẹp tổng thể của chiến kê gồm có dáng đi, lông lá, vảy, cựa, vóc dáng, đầu mặt, chân, cẳng… Cụ thể như sau: 

 • Dáng đi khệnh khạng, oai vệ, hiên ngang, không chọn cá thể gà đi lỗi hoặc thập thễnh. 
 • Chọn gà chọi tơ đi không bị tật lỗi, xiêu vẹo, vóc dáng cân đối. 
 • Lông lá dài đều, mượt mà, đầy đủ.
 • Ngũ quan cân đối, đầu mặt to đều với, mắt tinh nhanh và linh hoạt, mỏ chắc chắn. 
 • Chân đầy đủ các cựa, móng và không bị gãy, khuyết tật hay lỗi.

Chọn các chú gà chọi tơ có thể trạng khỏe 

Anh em nên quan sát xem chú gà chọi tơ mình chọn có tật nguyền, lỗi hay cơ thể khỏe mạnh không. Bởi chỉ khi cơ thể cân đối, khỏe mạnh mới giúp chúng đảm bảo sức khỏe, phát triển hết tiềm năng trong quá trình thi đấu. Dù vẻ ngoài có đẹp tới đâu nhưng bị lỗi, tật cũng cần loại bỏ. 

Thay vào đó, anh em nên chọn các chiến kê cân đối, khỏe mạnh, cơ thể đầy đủ bộ phận. Đặc biệt là đủ đầu, cổ, mắt mũi, mỏ, chân, móng, lông cánh, đuôi. Bởi đây đều là bộ phận quan trọng, trực tiếp ảnh hưởng tới cuộc chiến. 

Các sư kê nên chọn những chú gà chọi tơ có thể trạng khỏe 

Chọn gà chọi tơ đẹp khi vần đòn 

Cách này khá hiệu quả để lựa ra giống gà tơ chọi chất lượng, giúp các tay chơi trực tiếp nhìn ra chiến kê có tiềm năng, đòn lối rõ ràng, đá hay. 

 • Ưu điểm: Sớm chọn được chiến kê ưng ý. 
 • Nhược điểm: Giá nhỉnh hơn các chiến kê thông thường, không phải khi nào cũng có thể vần đòn, vần hơi ngay. 

Nếu là sư kê chuyên nghiệp, họ chỉ cần liếc qua lối đánh, đòn đánh đã phần nào nhận định và phán đoán được tố chất chiến kê đó. 

Chọn gà chọi tơ dựa theo tông dòng bố mẹ 

Phương pháp chọn này có thể sẽ ngốn của anh em kha khá tiền. Bởi với những cá thể gà bố mẹ đá hay, chắc chắn gà chọi tơ hay dòng gà con chi phí cao hơn. Bù lại, chúng có xác suất sinh ra đợt gà chọi chất lượng khá cao. Do đó, nếu bạn đang tìm giống gà chọi tơ đẹp, đá hay nên ưu tiên tông dòng hoặc đàn gà bố mẹ chất lượng. 

Bật mí những cách chọn gà chọi tơ đẹp và chiến tốt 

Lưu ý khi chăm sóc giống gà chọi tơ 

Khi đã tuyển chọn được giống chiến kê ưng ý, anh em tiếp tục chú ý đến quá trình huấn luyện, chăm sóc. Giai đoạn này đòi hỏi sự kỳ công, cẩn thận, kiên nhẫn. Nếu anh em muốn chiến kê của mình đủ sức mạnh cần thực hiện đủ chế độ dinh dưỡng và tập luyện. Đối với giống gà chọi tơ, trong quá trình huấn luyện cần chế độ về dinh dưỡng như sau: 

 • Bổ sung các loại rau như rau muống, xà lách, giá đỗ. 
 • Sử dụng lúa, thóc khô ráo, đã sấy sạch. 
 • Bổ sung những loại thức ăn chứa vitamin B1, B12, A, K, C… 

Cách tầm 2 – 3 ngày bạn lại cho chiến kê của mình ăn đồ tươi như dế, thịt bò, tôm, tép, trạch (loại nhỏ), sâu… Bên cạnh đó, thời gian cho ăn cũng cần đúng quy định và khoa học. Bạn có thể tham khảo thời gian sau: 

 • Gà chọi tơ khối lượng lớn: Mỗi ngày ăn hai bữa vào 17h chiều và 8h sáng. 
 • Gà chọi tơ gầy: Mỗi ngày ăn ba bữa vào 17h chiều, 22h tối và 8h sáng. 
Lưu ý khi chăm sóc giống gà chọi tơ 

Hướng dẫn lọc gà chọi tơ theo độ tuổi 

Có thể nhiều anh em mới chơi đá gà chưa biết, từng độ tuổi gà chọi tơ sẽ có những tiềm năng nhất định. Do đó, anh em nên chú ý quá trình lọc để tìm chương trình chăm sóc, huấn luyện riêng: 

Lọc chiến kê sở hữu tiềm năng đá hay

Anh em có thể cho thử đòn cùng chiến kê tơ được tách và lọc tiếp. Sau đó những chú gà nào đá hay sẽ tách thêm lần nữa. Riêng với gà trống giữ vai trò con đầu đàn cũng cần tách ra. Bởi sự có mặt của chúng dễ khiến các chiến kê khác sợ, dần mất đi tiềm năng. 

Lọc bỏ chiến kê dị tật ốm yếu 

Trong quá trình nuôi nhốt, gà chọi tơ có thể sinh ra bị dị tật, ốm yếu. Anh em nên tách riêng khu vực chăn nuôi khác và chăm sóc chế độ không giống những chú gà chọi khỏe mạnh. Nếu anh em chăm sóc, theo dõi cẩn thận, chất lượng sẽ dần tăng theo thời gian.

Lọc đợt gà tơ chọi lượt cuối

Trong giai đoạn này, anh em nên thử sức với từng đợt vần đòn, vần hơi để chọn ra chiến kê chất lượng. Sau đó, cho lượt gà này vào nhóm với chế độ chăm sóc và dinh dưỡng khác biệt. Để giúp chiến kê tiến bộ, khỏe mạnh hơn trong các trận đấu kế tiếp, anh em cần tiếp tục luyện tăng cơ bắp. Anh em cũng nên lọc nhóm gà loại trước xem vớt vát được chú nào không. 

Hướng dẫn lọc gà chọi tơ theo độ tuổi 

Kết luận 

Cách chọn giống gà chọi tơ đẹp và chiến tốt thực ra không quá khó khăn. Chỉ cần các anh em chú ý, quan sát kỹ theo những mẹo Fun88link chia sẻ ở trên, chắc chắn sẽ sớm tìm thấy chiến kê ưng ý. Bên cạnh đó, sau các trận đấu anh em cần chế độ chăm sóc đúng đắn để vừa hồi sức, vừa tăng thêm thể trạng cho chúng về sau. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *