Gờ Giảm Tốc Là Gì, Lắp Đặt Gờ Giảm Tốc Những Vị Trí Nào?

Gờ giảm tốc cao su
Rate this post

Hiện nay giải pháp an toàn giao thông đó các màng phản quang, gương cầu lồi sơn vạch kẻ đường có cả gờ giảm tốc là một giải pháp an toàn không hề xa lạ. Đặc biệt trong những năm gần đây, gờ giảm tốc luôn là một giải pháp xuất hiện trên các tuyến đường lớn nhỏ rất nhiều. Vậy nên gờ giảm tốc là gì, có tác dụng  gờ giảm tốc cụ thể như thế nào? Hãy cùng Bảo Hộ Long Châu tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây nhé!

1. Gờ giảm tốc là gì.

Gờ giảm tốc là dạng vạch sơn kẻ đường có chiều dài không quá 6mm. Thiết bị có tác dụng cảnh báo thông qua việc gây ra tác động nhẹ lên phương tiện cho người tham gia giao thông, nhằm để biết được vị trí cần phải giảm tốc độ và chú ý quan sát, đảm bảo an toàn giao thông.

Gờ giảm tốc cao su

Các thiết bị này đều được bố trí trên mặt đường bê tông hoặc mặt đường láng nhựa. Bề mặt đường từ 2,5 m trở lên, còn đối với xe ô tô lưu thông qua điểm giao cắt thì trường hợp này có bề rộng nhỏ hơn 2,5m tuỳ vào mức độ cần thiết có thể vận cho phù hợp.

Chất liệu làm gờ giảm tốc gồm: gờ giảm tốc cao su, gờ giảm tốc thép đúc, dễ dàng trong việc tháo rời di chuyển hơn, gờ giảm tốc sơn nhiệt dẻo, gờ giảm tốc bê tông.

Mục đích sử dụng gờ giảm tốc có: có thể dùng cho xe máy, ô tô hoặc gờ tốc giảm tốc siêu trọng dành riêng cho làn đường, hoặc gờ giảm tốc trong khu vực sinh sống như dân cư, kho xưởng.

2. Ưu điểm nổi bật gờ giảm tốc

Giúp giảm tốc độ phương tiện hậu quả, nhưng không gây khó khăn và ức chế cho người tham gia giao thông. Vậy nên gờ giảm tốc được làm từ cao su nên có độ đàn hồi cao, phương tiện đi lại không bị sóc, ít gây mòn lốp xe

Có độ bền cao không han gỉ, chịu được thời tiết nắng mưa trong thời gian dài. Tỷ  lệ hao mòn thấp do đó lâu phải thay mới. Với nhiều mẫu mã dạng với trọng lượng thấp dễ dàng vận chuyển lắp đặt.

3. Các loại gờ giảm tốc.

3.1 Gờ giảm tốc cao su.

Gờ giảm tốc cao su: là loại được sử dụng nhiều nhất hiện nay, có đặc điểm độ nén cao lớn hơn nhựa đường hoặc bê tông, chướng ngại vật cao su có cùng chiều cao có hiệu quả chậm hơn so với bê tông, nhựa và thép đúc.

Những kích thước của gờ giảm tốc giao thông

Sử dụng chất liệu cao su có độ đàn hồi tốt sẽ giúp cho các vật cản đâm vào sẽ không bị hỏng hóc. Bên cạnh đó điều kiện bình thường cao su còn độ bền, độ lão hoá cao, không tốn kém, dễ mua dễ dàng lắp đặt.

Vậy nên không khuyến khích sử dụng cho những tuyến đường có lượng giao thông xe quá khổ hay quá tải. Với những tuyến đường này nên sử dụng thiết bị gờ phù hợp hơn.

3.2 Gờ giảm tốc bằng thép đúc hiện đại

Gờ giảm tốc thép đúc hiện đại hiện nay đang được sử dụng cho các tuyến đường giao thông đó là gờ giảm tốc bằng thép đúc. Ưu điểm của loại này là có thể chịu tải cao, chịu tải cao và chịu cáp và chịu tải cho ô tô xe máy.

https://lh6.googleusercontent.com/sP8ntUhqhdoL3aF1kRk1HQl6ZOiJF2G5arT8wrLu10ZZv3HyIF-LixiQlyYZU44VFcnmovUx-ZDGLz1y-cXFifebX0Sxk6iYWg1r2WdLxqfoa_yCtO5__ri79RDr8tF85d4eYbBzBAeQXnlnsA

Gờ giảm tốc luôn có độ bền cao, dễ dàng vận chuyển và lắp đặt, do thép cứng và không có độ đàn hồi nên khi xe lưu thông với tốc độ cao dễ gây xóc mạnh. Điều này có thể gây hại cho phương tiện lưu thông.

3.3 Gờ giảm tốc bằng nhựa 

Bán gờ giảm tốc luồng dây 1 rãnh cao su nguyên khối??? Toàn Quốc giá rẻ

Gờ giảm tốc bằng nhựa có ưu điểm nhẹ và dễ dàng lắp đặt, cùng với đó sự linh động dễ dàng vận chuyển khi thay đổi vị trí. Tuy nhiên loại gờ này có khả năng chịu lực, độ lão hoá trong điều kiện môi trường nhanh, nên thiết bị sẽ nhanh bị hư hỏng hoặc tốn chi phí vật tư cũng như chi phí.

4. Tác dụng của gờ giảm tốc

Ngoài ra gờ giảm tốc luôn được lắp đặt ở các tuyến đường giao thông, trạm thu phí giao thông các bãi đỗ xe, khu công nghiệp, khu dân cư. Để lắp đặt ở nhiều địa điểm khác nhau nhưng gờ giảm tốc đều có tác dụng như :

  • Đảm bảo hạn chế tai nạn, bảo đảm an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông trên các tuyến đường hay ngã ba, ngã tư đường dốc.
  • Chặn lùi xe ở các con đường dốc, đảm bảo an toàn cho phương tiện và người điều khiển phương tiện.
  • Giúp nâng cao ý thức người dân khi tham gia giao thông, hạn chế việc phóng nhanh vượt ẩu đặc biệt đua xe.
  • Tác dụng chống trơn trượt ở những đoạn đường hay địa hình dốc như: đoạn đường dốc, đường lên xuống hầm chung cư, trung tâm thương mại.
  • Các khu vực chung cư, khu công nghiệp với việc sử dụng gờ giảm tốc tạo ra một văn hóa giao thông văn minh, lịch sự.

Kết luận:

Thông qua bài viết trên, thì Bảo Hộ Long Châu chia sẻ được thông tin bổ ích về gờ giảm tốc là gì, công dụng chức năng ứng dụng có bao nhiêu loại gờ giảm tốc trong cuộc sống. Hy vọng bài viết này giúp cho bạn lựa chọn được gờ giảm tốc bổ ích nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *