Quạt Hút Trang Trại Dùng Để Làm Gì, Có Công Năng Sử Dụng Ra Sao?

Rate this post

Hiện nay việc lắp đặt hệ thống quạt hút gió chuồng trại rất quan trọng. Giúp đảm bảo việc hút mùi các chất độc hại, cung cấp không khí tự nhiên, tác dụng điều hoà nhiệt độ đặc biệt là bảo vệ sức khỏe cho vật nuôi cho cả con người. Vậy nên bạn đang phân vân quạt hút trang trại dùng để làm gì, có cấu tạo kích thước ra sao, lắp đặt như thế nào ? thì hãy cùng MaxFan tìm hiểu những thông tin chi tiết qua bài dưới đây nhé.

1. Quạt hút trang trại là gì

Quạt hút gió chuồng trại hay còn được gọi là quạt thông gió trang trại là loại quạt gắn trên tường trong các trang trại chăn nuôi: trong trang trại bò, trang trại lợn, trong nhà vườn trồng rau, ươm cây. Chuyên dùng để hút gió, hút mùi, hút bụi làm mát không khí.

quạt hút trang trại dùng để làm gì

Ngoài ra quạt thông gió trang trại chăn nuôi là loại quạt thường có đặc điểm là lưu lượng gió lớn, có giá thành hợp lý tiết kiệm cho các trang trại chăn nuôi có quy mô.

Với quy mô chăn nuôi kiểu trang trại ngày càng phổ biến với số lượng vật nuôi lớn gây ra các hiện tượng bốc mùi hôi, do chất thải động vật gây ra.Vậy nên nhu cầu lắp đặt quạt giúp thông thoáng trang trại ngày càng trở nên cấp bách.

Một số loại quạt thông gió chuồng trại đang được ưa dùng hiện nay đó là quạt thông gió tròn, quạt thông gió vuông. Đặc điểm chính của các loại quạt trong trang trại là có lưu lượng gió lớn, áp suất nhỏ, độ cồn cực thấp có tác dụng hút khí nóng và cấp khí tươi trong các chuồng trại chăn nuôi.

2. Tầm quan trọng của quạt hút trang trại

Với những trang trại chăn nuôi quy mô hàng trăm, hàng nghìn con vật sống tập trung trong một môi trường tương đối kín, không thông thoáng. Mùi thức ăn, mùi của khí thải, chất thải nếu không có những quạt thông gió công nghiệp thì không tốt tới sức khoẻ của vật nuôi. 

quạt hút trang trại dùng để làm gì

Quạt hút trang trại luôn đảm bảo được chất lượng không khí tốt sẽ khiến cho vật nuôi bị bệnh, kém phát triển, sinh trưởng chậm từ đó dẫn đến giảm giá thành bán. Nghiêm trọng hơn có thể gây ra dịch bệnh, mất trắng cả đàn gia súc

Nhận biết được sự quan trọng của môi trường sống sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới lợi nhuận của mình, nhiều chủ trang trại với việc tìm mua các con giống, cải thiện tốt môi trường sống cho vật nuôi. Vậy nên việc quan trọng lắp đặt quạt hút trang trại luôn đảm bảo hiệu quả nhất trong chăn nuôi.

3. Lựa chọn quạt hút gió chuồng trại phù hợp với doanh nghiệp

Vật nuôi sinh trưởng là nhờ vào rất nhiều yếu tố, thức ăn và nước uống thì yếu tố quan trọng nhất đó chính là môi trường chúng sinh tồn, yếu tố quyết định sự sinh trưởng của vật nuôi.

quạt hút trang trại dùng để làm gì

Vậy nên để giải quyết những vấn đề trên cùng với việc xây dựng chuồng trại, cần đảm bảo tiêu chuẩn. Như lắp đặt và sử dụng quạt hút gió chuồng trại là một yếu tố vô cùng quan trọng trong việc xây dựng một mô hình trang trại chăn nuôi theo hướng công nghệ cao.

Quạt thông gió, quạt hút ngày càng phong phú và đa dạng do đó khi xác định lắp đặt quạt khách hàng cần xác định rõ tổng diện tích trang trại để tính toán lưu lượng gió cần thiết, để từ đó tối ưu việc chọn quạt phù hợp và với số lượng cần lắp đặt là bao nhiêu.

Vậy nên đảm bảo sự hiệu quả khi lựa chọn các loại quạt khi lắp đặt cần có lớp, bảo vệ có khả năng chống mài mòn, oxy hoá và có mái che cửa chớp tự động.

4. Lưu ý khi lắp đặt hệ thống quạt hút gió chuồng trại

Với chuồng kín được lắp đặt quạt hút gió chuồng trại ta cần phải nghiên cứu, khảo sát nhiệt độ khí hậu nơi đặt chuồng nuôi. Với năm có bốn mùa nước ta, khắc nghiệt nhất là mùa hè và mùa đông, gây hưởng rất lớn đến sức khỏe, khả năng tăng trưởng của vật nuôi.

quạt hút trang trại dùng để làm gì

Với những vùng miền có nhiệt độ cao thì việc lắp đặt hệ thống thông gió, làm mát phải luôn đảm bảo điều hoà được không khí, nhiệt độ trong chuồng nuôi giúp vật nuôi có đề kháng cao, tăng trưởng nhanh.

Vách ngăn giữa các ô chuồng nuôi quyết định đến vị trí lắp đặt hệ thống máy. Thì chuồng nuôi có tường ngăn xây bằng gạch kín thì vị trí lắp máy yêu cầu phải cao hơn tường ngăn. Trường hợp tường ngăn được thiết kế bằng hệ thống lưới, khung thép thông thoáng ta có thể lắp đặt máy ở vị trí chân tường.

Cần xét loại vật nuôi cũng là một yếu tố cần phải xét đến khi lắp đặt hệ thống thông hút gió, làm mát. Đối với những vật nuôi nhỏ, có sức đề kháng thấp thì không nên lắp đặt hệ thống có công suất lớn.

Đối với chuồng rộng thì có hệ thống thông gió được thiết kế, lắp đặt dựa trên các nguyên tắc như chuồng kín. Vậy nên thiết kế được bán tự nhiên có nhiều ô thoáng, thì việc làm giảm nhiệt độ còn phải đảm bảo hút hết được lượng mùi bên trong chuồng nuôi, đặc biệt là vào mùa đông, các ngày mưa khi chuồng được che kín bởi hệ thống bạt phủ.

Tham khảo một số loại quạt thông gió nhà xưởng, trang trại tại: https://maxfan.com.vn/quat-thong-gio-nha-xuong-trang-trai

Kết luận:

Thông qua bài trên, thì Maxfan đã chia sẻ những thông tin bổ ích phù hợp, giải đáp những quạt hút trang trại dùng để làm gì bổ ích cho các bạn. Hy Vọng bài viết này sẽ lựa chọn được loại quạt hút phù hợp cho nhà doanh nghiệp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *