CÔNG DỤNG QUẠT THÔNG GIÓ TRANG TRẠI TRONG CUỘC SỐNG

CÔNG DỤNG QUẠT THÔNG GIÓ TRANG TRẠI TRONG CUỘC SỐNG 
Rate this post

Hiện nay quạt thông gió trang trại chăn nuôi là loại quạt chuyên dùng cho trang trại, chuyên dùng hút gió, hút mùi, hút bụi, làm mát không khí trong trang trại. Vậy nên bạn đang có nhu cầu tìm hiểu quạt thông gió thì bài viết dưới đây Maxfan sẽ cung cấp cho các bạn cái nhìn tổng quát quạt thông gió trang trại nhé!

1. Quạt thông gió trang trại là gì?

Đối với công suất nông trại ngày càng phát triển và mở rộng năng suất. Nên việc dùng quạt thông gió trang trại là đều cần thiết giúp chống lại bệnh dịch trên vật nuôi, là sự ưu tiên tạo ra môi trường nhiệt độ thoáng mát. 

quat-thong-gio-trang-trai

Vào mùa hè thời tiết nắng nóng có nhiệt độ cao, hút khí nóng ra ngoài để giúp giảm nhiệt độ cho quạt thông gió trang trại cần thiết. Để làm được này có nhiều cách, nhưng việc sử dụng quạt hút công nghiệp là giải pháp tối ưu và tiết kiệm.

Thế nên quạt thông gió trang trại là phần giúp thông thoáng, giữ thoải mái cho vật nuôi trong thời tiết nắng nóng, giảm nhiệt độ thích hợp từ 22 – 30 độ C. Bên cạnh đó, hệ thống thông gió, còn giúp cho quá trình lưu thông không khí nơi ở trang trại diễn ra tốt hơn, khi cấp gió và hút khí làm xua tan đi phần nào mùi hôi trong không gian trang trại.

2. Vai trò quạt thông gió trang trại chăn nuôi.

Vật nuôi phát triển nhờ vào yếu tố thức ăn, nước uống. Thì vai trò quan trọng không thể bỏ qua đó không gian, quạt thông gió trang trại giúp cho vật nuôi sinh tồn.

quat-thong-gio-trang-trai

Yếu tố quyết định sự sinh trưởng của vật nuôi là chúng ta cần làm cho môi trường không khí trong các khu vực chăn nuôi phải luôn thông thoáng, mát mẻ và sạch sẽ.

Để giải quyết vấn đề trên, việc xây dựng chuồng trại luôn đảm bảo tiêu chuẩn về việc lắp đặt và sử dụng quạt thông gió trang trại là yếu tố vô cùng quan trọng, trong việc xây dựng mô hình trang trại.

Quạt hút trang trại luôn là nguồn khí sạch sẽ, giúp lưu thông không khí thải các mùi hôi thối ra bên ngoài đảm bảo sức khỏe vật nuôi.

3. Phương pháp và lợi ích quạt thông gió trang trại:

– Hệ thống quạt thông gió cho trang trại:

  • Khi thông gió trang trại thường sử dụng, quạt công nghiệp có lưu lượng gió lớn. Để hỗ trợ khả năng chống chịu với điều kiện tự nhiên, độ bền cơ học cao giúp cho quá trình lưu thông không khí trong trại hiệu quả. 
  • Quạt hút công nghiệp sẽ giúp khí nóng, đẩy khí tù động ra bên ngoài nhường chỗ cho lượng lớn không khí thanh mát mới vào bên trong trang trại.
  • Đối với các phương pháp này chủ yếu thường được dùng cho trang trại nuôi cách xa khu vực sinh sống, chỉ có khả năng chỉ hút khí nóng từ bên trong trang trại ra bên ngoài làm mát thì chưa hiệu quả.

– Hệ thống thông gió làm mát cho trang trại:

  • Việc lắp đặt hệ thống thông gió làm mát cho mô hình chăn nuôi hiện đại, bằng cách sử dụng quạt công nghiệp có lưu lượng gió lớn, khả năng chống chịu với điều kiện tự nhiên, độ bền cơ học cao hơn kết hợp với tấm làm Cooling Pad.
  • Đối với mô hình trang trại chăn nuôi việc lắp đặt hệ thống quạt hút, xảy ra sự trao đổi nhiệt độ giữa không khí và nước, giúp nhiệt độ không khí giảm đến 15 độ C  mang lại lượng gió tươi mát, giàu oxy và độ ẩm phù hợp cho sức khỏe vật nuôi.

4. Phân loại, quạt thông gió trang trại chăn nuôi.

Mô hình chăn nuôi trang trại trở nên phổ biến hơn so với số lượng vật nuôi lớn, gây ra các hiện tượng bốc mùi hôi do chất thải động vật. Vậy nên bạn có nhu cầu lắp đặt, giúp thông thoáng trang trại ngày càng trở nên phát triển, thì không nên bỏ qua thương hiệu gần gũi, uy tín, chất lượng Maxfan. 

Quạt thông gió tròn

Phân biệt quạt hút và quạt thông gió trong công nghiệp

Quạt thông gió vuông: quạt thông gió iFan A; Quạt thông gió iFan C; Quạt thông gió iFan D; Quạt công nghiệp iFan V10; Quạt  iFan – 54 IQ; Quạt thông gió iFan SP.

Cách chọn dòng quạt thông gió vuông phù hợp với mục đích sử dụng

Quạt thông gió dạng loa sử dụng trong nông nghiệp: Quạt hút miệng loa hình côn cánh bướm; Quạt công nghiệp iFan SMC – A; Quạt thông gió dạng loa SMC; Quạt thông gió dạng loa iFan C; Quạt công nghiệp T-10; Quạt thông gió dạng loa composite iFan – A.

Các loại quạt thông gió - 10 loại phổ biến và ứng dụng

5. Lựa chọn quạt thông gió phù hợp.

  • Quạt thông gió trang trại ngày càng đa dạng với nhiều mẫu mã, bạn chỉ cần xác định rõ thông tin diện tích để tính toán lưu lượng gió, để lắp đặt quạt gió cần thiết.
  • Quạt thông gió trang trại còn có công suất phù hợp, nếu không sẽ không mang lại hiệu quả thông gió mà còn gây ra sự lãng phí đầu tư và năng lượng.
  • Lựa chọn các loại quạt lắp đặt là có khả năng bảo vệ chống mòn, oxy hoá và có mái che cửa tự động.
  • Với hệ thống điện lạnh Maxfan chuyên nghiệp, luôn cung cấp các loại quạt thông gió công nghiệp, đảm bảo chất lượng.

6. Mua quạt thông gió trang trại chất lượng tốt, giá cả hợp lý ở đâu?

Trên thị trường hiện nay, việc lựa chọn một chiếc quạt thông gió trang trại chăn nuôi là vai trò rất quan trọng, nếu bạn muốn phát triển bền vững duy trì được nguồn không khí lưu thông, thoáng mát vừa mang hiệu quả trong chăn nuôi. Thì thương hiệu quạt thông gió Maxfan luôn sản phẩm uy tín, chất lượng.

Maxfan luôn là thương hiệu sản xuất hàng đầu Việt Nam với bề dày kinh nghiệm trong ngành. Vậy nên chúng tôi luôn tư vấn, thiết kế các công trình làm mát cho nhiều đối tác lớn khác như Vinhomes, Tôn Nam Á.

Xem thêm: https://maxfan.com.vn/quat-thong-gio-nha-xuong-trang-trai

Kết luận

Hy vọng qua bài viết trên, đã cung cấp những thông tin bổ ích phù hợp về quạt thông gió trang trại. Nếu bạn đang nhu cầu đầu tư quạt trang trại cho mô hình chăn nuôi nông nghiệp của mình. Thì hãy liên hệ ngay với Maxfan để nhận được tư vấn về các mẫu quạt làm mát trang trại phù hợp cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *