TẤM LÀM MÁT COOLING PAD GIÁ RẺ 2022

tấm làm mát Cooling Pad
Rate this post

Hiện nay, tấm làm mát Cooling Pad là sản phẩm hỗ trợ quan trọng, không thể thay thế máy làm mát không khí. Thường được sử dụng trong hệ thống làm mát cho xưởng sản xuất công nghiệp để làm mát, hút mùi. Vậy tấm làm mát cooling pad là gì? Cấu tạo thế nào? Ứng dụng trong công nghiệp ra sao? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1. Tấm làm mát Cooling Pad là gì?

Tấm làm mát là sản phẩm không hề xa lạ và được cấu thành từ giấy Cellulose có sức thẩm thấu tốt. Ngoài ra, tấm làm mát Cooling Pad vẫn luôn là phương pháp được gọi là màng giải nhiệt và được xem là trái tim, bộ phận quan trọng không thể thiếu của máy làm làm mát không khí.

Tấm làm mát Cooling Pad

Bộ phận này luôn có tác dụng vận chuyển nước, làm hạ nhiệt độ không khí, chuyển đổi không khí nóng thành không khí lạnh và thổi ra cửa. Tuy nhiên tấm làm mát Cooling pad còn có khả năng lọc sạch bụi bẩn và khử mùi hôi trong không khí trở nên sạch, mát mẻ hơn. 

2. Cấu tạo tấm làm mát Cooling Pad?

Tấm làm mát Cooling Pad được cấu tạo nên bởi loại giấy  Cellulose có sức hút nước tốt với các rãnh vật lý có chiều cao sóng 5 – 7mm. Đặc biệt, các lớp sóng này luôn liên kết được đan xen với nhau tạo thành góc cắt  900, góc nghiêng phương ngang bằng 450.

Tấm làm mát Cooling pad

Cấu trúc thiết kế đa đa dạng tổ ong có diện tích bề mặt lớn trong cùng thể tích không gian, làm tăng khả tiếp xúc với bề mặt của tấm giấy thấm ẩm. 

Trên bề mặt của tấm giấy hình thành lên các bao phủ, còn có luồng không khí đi qua đây xảy ra quá trình bay hơi nước không khí. Đồng thời có sự biến đổi về nhiệt độ và độ ẩm nên người ta gọi đó là quá trình trao đổi nhiệt ẩm.

Bên cạnh đó quá trình trao đổi nhiệt ẩm giữa nước và không khí, thì nước có nhiệt độ thấp hơn nên khi bay hơi hấp thụ một phần nhiệt từ không khí giảm đi. Đồng thời không khí nhả nhiệt nên nhiệt độ không khí giảm đi, thì độ ẩm cũng tăng lên thích hợp trong quá trình hoạt động.

3. Nguyên lý hoạt động của tấm làm mát Cooling Pad

Dựa trên cấu tạo hoạt động, nguyên lý bay hơi tự nhiên là sự kết hợp với quá trình hút không khí nóng bên ngoài, sau đó di chuyển qua tấm làm mát để hạ nhiệt không khí. 

Tấm làm mát Cooling Pad

Xong bước tiếp theo dùng máy bơm và hệ thống phân phối nước cho đi qua tấm làm mát, tạo ra một màng nước mỏng khi không khí nóng ra bên ngoài di chuyển qua tấm lưới Cooling pad hấp thu nước. Nước sẽ hấp thụ nhiệt của dòng này, sao đó tạo ra quy trình bốc hơi, tạo ra luồng khí mới có nhiệt độ thấp.

Ngoài ra còn làm sạch các khí thải và bụi bẩn, nâng cao chất lượng không khí trong môi trường làm việc. Tuy nhiên khi sử dụng điều hoà thì việc sử dụng tấm làm mát Cooling pad đem lại hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

4. Đặc điểm chung tấm làm mát Cooling pad.

Thông tin

Sản phẩm cao cấp

Sản phẩm thông thường

Nguyên liệu

– Giấy có chất lượng cao, độ mịn, độ dẻo dai tốt.

– Có chất lượng keo dán cường độ, bám dính tốt hạn chế tối đa hấp thụ nước.

– Giấy có chất lượng thấp

–  Chất lượng keo dán thấp, ảnh hưởng trong môi trường độ ẩm cao

Mùi 

Không mùi

Có mùi 

Chất lượng 

Có độ bền cao an toàn, chất lượng

Có độ bền thấp, dễ bị rêu mộc, nấm mốc, vi sinh phát triển trên bề mặt.

5. Ứng dụng tấm làm mát Cooling pad

Bộ phận chính giúp làm mát, tuần hoàn và thẩm thấu nước, lọc sạch khói bụi độc hại, giảm nhiệt độ khí nóng, cung cấp làn gió mát lạnh.

Hệ thống làm mát Cooling pad trong công nghiệp được ứng dụng nhiều như

 • Trong các ngành dịch vụ: Nhà hàng, siêu thị, quán bia, khu vui chơi giải trí,..
 • Trong các ngành công nghiệp: Nhà xưởng sản xuất may mặc, dệt len, giày da, bao bì, xưởng cơ khí, gara ô tô, đan lát mây tre, gốm sứ,..
 • Trong lĩnh vực trồng trọt: Vườn ươm cây giống, trồng hoa, cây cảnh,..
 • Trong lĩnh vực chăn nuôi: Chuồng nuôi gia súc, gia cầm,..
 •  Tăng năng xuất cho máy điều hòa không khí.

6. Ưu điểm tấm làm mát Cooling pad.

Tìm hiểu nguyên lý làm việc của tấm làm mát Cooling Pad

 • Giúp làm mát cho nhà máy công nghiệp chuyên dụng, không chứa chất độc hại ảnh hưởng đến sức khoẻ con người.
 • Keo dán được làm từ chất liệu cao đảm bảo, khả năng hấp thụ nước và đáp ứng nhu cầu sử dụng lâu dài.
 • Chống mốc, bụi bẩn có thể sử dụng được trong môi trường nóng ẩm.Tấm làm mát cooling pad được thiết kế có khả năng tự điều chỉnh độ ẩm, ở mức độ phù hợp với sức khoẻ sử dụng.
 • Thiết kế đa dạng và hình dạng tổ ong, nâng cao khả năng tiếp xúc, cọ sát va chạm khi dòng không khí lưu thông với mục đích làm tăng hiệu suất trao đổi nhiệt.
 • Dễ dàng thi công lắp đặt, không ảnh hưởng đến hoạt động doanh nghiệp. Ngoài ra, có tính thấm nước tốt phân bố đồng đều làm mát hiệu quả trên 90%
 • Tiết kiệm mức chi phí rất lớn so với sử dụng máy điều hoà không khí, không gây ra ô nhiễm môi trường.

7. Cách sử dụng và bảo quản tấm làm mát Cooling Pad

 • Nên vệ sinh thường xuyên và định kỳ mỗi tháng một lần để loại bỏ bụi bẩn, rong rêu, nấm mốc bám trên bề mặt làm mát.
 • Thường xuyên dùng vòi xịt nước rửa sạch, không nên sử dụng đến hoá chất để tẩy rửa. Sau khi rửa sạch đem phơi khô rồi mới lắp đặt vào máy an toàn.
 • Ngoài ra phải cẩn thận lắp đặt giá đỡ tấm làm mát đúng vị trí để máy có thể hoạt động bình thường.
 • Không nên tháo rời hoặc di chuyển tấm làm mát Cooling Pad khi đang hoạt động. Thường xuyên đến trung tâm bảo hành hoặc các địa chỉ chính hãng tránh mua hàng kém chất lượng.

Xem thêm: https://maxfan.com.vn/tam-lam-mat-nau-1800

Kết luận

Thông qua bài viết trên đã cung cấp chia sẻ những thông tin bổ ích, phù hợp. Nếu bạn có nhu cầu tìm tấm làm mát Cooling Pad, hãy đến với Maxfan nơi chuyên cung cấp hệ thống, tấm làm mát. Hãy đến với Max fan ngay hôm nay để được tư vấn lựa chọn tấm làm mát Cooling pad ưng ý nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *